รวบแล้ว อดีตทหาร อุ้มรีดทรัพย์อินเดีย

วันที่ 19 ม.ค. 2561 เวลา 19:37 น.

Views

จากกรณีนายรามา ยาดอร์ อายุ 47 ปี สัญชาติอินเดีย ถูกคนร้ายแต่งกายคล้ายชุดทหารใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ให้พาไปกดเงินโอนออกไปประมาณ 3 แสนบาท บริเวณซอยรามอินทรา 109 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเป็นสารวัตรทหารรักษาการดูแลบ้านรองนายกรัฐมนตรี

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายพีระพัฒน์ บุญคง อายุ 31 ปี ผู้ต้องหา อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่1 ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางเครื่องแบบทหาร(ชุดลายพราง) เสื้อเกราะอ่อนกันกระสุน และรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำที่ใช้ในการก่อเหตุ ขณะกบดานอยู่ภายในห้องพัก ใกล้ รพ.ศิริราช ย่านบางกอกน้อย กทม.

จากการสอบสวนผู้ต้องหา เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ตนก่อเหตุรีดทรัพย์นายรามา จริง นอกจากนี้ยังอ้างว่าเคยรับราชการเป็นทหารยศสิบเอก หน่วยรบพิเศษ จ.ลพบุรี แต่ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว ซึ่งเมื่อตรวจสอบประวัติพบว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้ว 14 คดี ตั้งแต่ปี 2557 ในหลายพื้นที่ โดยมักจะใช้วิธีสวมชุดทหารอ้างตัวว่ามาจับกุมต่างด้าว ที่ปล่อยเงินกู้ และผู้ที่เปิดโต๊ะพนันบอล-โต๊ะสนุ๊ก อีกทั้งเคยก่อเหตุเข้าไปข่มขู่โต๊ะพนันบอล ที่จังหวัดสมุทรปราการ ทั้งนี้ในกรุงเทพมหานคร มีผู้เสียหายไปลงประจำวันแล้ว 4 คดี ซึ่งเชื่อว่าจะมีอีกหลายคดี ที่ผู้เสียหายไม่กล้าไปแจ้งความ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยแต่งเครื่องแบบทหาร หรือแต่งกายให้เข้าใจว่าเป็นทหาร โดยใช้ยานพาหนะเพืรอการกระทำความผิด,มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร,ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่จะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น”

Tag : รีดทรัพย์ อดีตทหาร ชาวอินเดีย