เหนือหนาวคนแห่ชมซากุระเมืองไทย

วันที่ 20 ม.ค. 2561 เวลา 20:01 น.

Views

นักท่องเที่ยวทั่วสารทิศเดินทางไปชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ตามยอดดอยต่าง ๆ ทางภาคเหนือ ท่ามกลางอากาศที่ยังหนาวเย็น โดยที่ดอยอินทนนท์ ยังคงเกิดเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็ง

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กว่า 100 ต้น ที่สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน จังหวัดน่าน เริ่มเบ่งบานชูช่อ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ใช้เวลาวันหยุดเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวและชมวิวทิวทัศน์ พร้อมชมความงามของดอกพญาเสือโคร่งที่จะเบ่งบานไปจนถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์

ขณะที่บ้านผาฮี้ ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่มีอากาศยังหนาวจัดวัดได้ 8 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวต่างไปชมทะเลหมอก และแวะชมดอกนางพญาเสือโคร่ง บริเวณทางขึ้นหมู่บ้าน และทางไปจุดชมวิวอย่างเนืองแน่น

เช่นเดียวกับแปลงปลูกดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ช่วงวันหยุดคราคร่ำด้วยนักท่องเที่ยว ไปชมความสวยงามต่อเนื่อง ซึ่งหลังมีภาพนักท่องเที่ยวปีนขึ้นบนต้นนางพญาเสือโคร่ง เพื่อถ่ายรูปใกล้ชิด วันนี้ยังพบนักท่องเที่ยวโน้มกิ่งลงมาถ่ายรูป ขณะที่เจ้าหน้าที่นำรถไถ เข้ามาปรับพื้นที่เพื่อให้โล่งเตียน พร้อมขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ไม่ให้ปีนป่ายหรือโน้มกิ่งลงมา เนื่องจากจะทำให้ดอกนางพญาเสื้อโคร่งร่วงหล่น และกิ่งหักได้

ส่วนที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ คราคร่ำด้วยนักท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ ต่างไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางอากาศหนาวจัดอุณหภูมิ ที่กิ่วแม่ปาน วัดได้ 2 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย 6 องศาเซลเซียส และเกิดน้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบบนยอดหญ้า ยาวกว่า 5 กิโลเมตร

Tag : ซากุระเมืองไทย สภาพอากาศ สภาพอากาศภาคเหนือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง เที่ยวเหนือ เที่ยวเชียงใหม่