ไขปริศนา! คณบดี มรภ.ศรีสะเกษ เสียชีวิตในรถกระบะ-พบเตาถ่านอยู่ภายใน

วันที่ 22 ม.ค. 2561 เวลา 06:43 น.

Views

ตำรวจยังไม่ทิ้งประเด็นฆ่าตัวตาย กรณีคณบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เสียชีวิตในรถกระบะซึ่งมีเตาถ่านสภาพใช้งานวางอยู่ในห้องโดยสาร สวนทางกับเครือญาติที่เชื่อว่าสาเหตุของการเสียชีวิตมาจากอุบัติเหตุ 

เครือญาติ คนใกล้ชิด และลูกศิษย์ เดินทางไปที่วัดผาสุการาม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อร่วมงานศพ นายจักรพันธ์ โสมะเกษตริน คณบดีคณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ซึ่งเสียชีวิตภายในรถกระบะส่วนตัว ขณะจอดอยู่บริเวณลานจอดรถด้านหลังโรงแรมที่พัก เขตตำบลโพธิ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ช่วงเช้าวันที่ 20 มกราคม   

นายสุวรรณ มัชชิมา พนักงานของโรงแรม ระบุว่า ปกติแล้ว นายจักรพันธ์ มักจะนอนหลับในรถกระบะ วันเกิดเหตุสังเกตเห็น นายจักรพันธ์ นอนนิ่งอยู่ที่เบาะคนขับ พยายามเรียกอยู่นานแต่ นายจักรพันธ์ ก็ไม่รู้สึกตัว จึงตัดสินใจเปิดประตูรถกระบะ เขย่าตัวเพื่อเรียกซ้ำ กระทั่งรู้ว่า นายจักรพันธ์ เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจทันที

ตำรวจตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ไม่พบสิ่งผิดสังเกต บาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เว้นแต่ภายในรถกระบะของผู้เสียชีวิต มีเตาถ่านสภาพถูกใช้งานอยู่ในห้องโดยสารของรถกระบะ บริเวณที่วางเท้าหลังเบาะที่นั่งผู้โดยสารตอนหน้า ขณะที่เครือญาติของ นายจักรพันธ์ แสดงความคิดเห็นว่า ระหว่างที่ นายจักรพันธ์ นอนพักผ่อนในรถกระบะ อาจรู้สึกหนาวจึงจุดเตาถ่านเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ทำให้สูดควันไฟเข้าไป

ทั้งนี้ ผลการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นระบุว่า นายจักรพันธ์ เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ แต่เพื่อให้แน่ชัด ตำรวจต้องรอผลตรวจเลือดและอาหารในกระเพาะของผู้เสียชีวิต จากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 10 จังหวัดอุบลราชธานี อีกครั้ง ประกอบกับชุดสืบสวนมีข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุ นายจักรพันธ์ได้ใช้โทรศัพท์มือถือสืบค้นหาวิธีการฆ่าตัวตายในอินเทอร์เน็ต จึงเตรียมเชิญคนใกล้ชิดมาสอบถาม เพื่อสรุปข้อเท็จจริงของการเสียชีวิตต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คณบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ นอนในรถ เสียชีวิตในรถ คณบดี มรภ ศรีสะเกษ เสียชีวิตในรถ คณบดี เสียชีวิตในรถ จุดเตาถ่าน เสียชีวิตในรถ