ผู้ปกครองร้อง! โรงเรียนละเลยเด็ก ถูกเพื่อนสกัดขาล้มแขนหัก ไม่แจ้ง-ไม่พาส่ง รพ.

วันที่ 22 ม.ค. 2561 เวลา 06:44 น.

Views

ผู้ปกครองนักเรียนชายอายุ 10 ขวบ เรียกร้องให้ทางโรงเรียนแสดงความรับผิดชอบ กรณีลูกชายถูกเพื่อนสกัดขาหกล้ม ข้อศอกขวาหัก แต่กลับไม่แจ้งให้ผู้ปกครองทราบเรื่อง หรือพานักเรียนส่งโรงพยาบาล  

เด็กชายอายุ 10 ขวบ ได้รับบาดเจ็บกระดูกข้อศอกขวาหัก แพทย์ต้องใส่เฝือกดามกระดูกไว้ เหตุเกิดเมื่อช่วงพักเที่ยง วันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งเขตบางกอกใหญ่ ที่เด็กชายศึกษาอยู่
 
เด็กชายเล่าว่าหลังจากหกล้มบาดเจ็บแล้ว เพื่อนรีบวิ่งไปแจ้งให้คุณครูประจำชั้นทราบ คุณครูพาตัวเด็กไปที่ห้องพยาบาล จากนั้นก็ทายาให้ แล้วบอกให้เด็กกลับเข้าห้องเรียน ทั้ง ๆ ที่เด็กชายบอกว่าเจ็บแขนและร้องไห้ตลอดเวลา กระทั่งเวลา 15.00 น. ครูอีกคนมาเห็นแขนของเด็กชายหักผิดรูป จึงพาเด็กที่บาดเจ็บไปหาคุณลุง ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักการภารโรงของโรงเรียนเดียวกัน

พ่อของเด็กชายระบุอีกว่า เขาได้สอบถามกับครูห้องพยาบาล ว่าทราบหรือไม่ว่าลูกชายตนแขนหัก คุณครูบอกว่าทราบแต่เนื่องจากไม่มีรถ จึงไม่ได้พานักเรียนส่งไปโรงพยาบาล ขณะที่แม่ของเด็กชายวัย 10 ขวบ อยากให้ทางโรงเรียนออกมาแสดงความรับผิดชอบ เนื่องจากลูกชายได้ทำประกันอุบัติเหตุหมู่ไว้กับทางโรงเรียนด้วย 

หลังเกิดเหตุผู้ปกครองได้พาเด็กชายอายุ 10 ขวบ ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางกอกใหญ่ ทั้งนี้ ครอบครัวไม่ติดใจดำเนินคดีกับนักเรียนคู่กรณี แต่อยากให้ทางโรงเรียนออกมาชี้แจง อธิบาย พร้อมยืนยันว่าจะไม่ปล่อยปละละเลยให้เหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นกับนักเรียนคนอื่นซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี นักเรียนแขนหัก ครูไม่พาไปโรงพยาบาล เด็กล้มแขนหัก โรงเรียนละเลย