ได้เบาะแสมือวางระเบิดกลางตลาดยะลา เชื่อเป็นแนวร่วมจาก อ.ยะรัง

วันที่ 22 ม.ค. 2561 เวลา 15:59 น.

Views

จากเหตุคนร้ายวางระเบิดรถจักรยานยนต์ น้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม หน้าเขียงขายหมู ซอย 3 ภายในตลาดสดพิมลชัย หรือตลาดรถไฟ ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา ซึ่งแรงระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน ได้รับบาดเจ็บอีก 22 คน และตัวอาคารภายในตลาดได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เบาะแสของคนร้ายแล้ว ซึ่งเป็นชายวัยรุ่น 2 คน แต่งกายชุดดาวะห์ ขี่รถจักรยานยนต์จะเข้าไปจอดบริเวณตลาดสด แต่ถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยไล่ไม่ให้จอด คนร้ายจึงขับรถวนไปมา สักพักก็นำไปจอดแล้ววิ่งหนี จากนั้นประมาณ 5 นาที ก็เกิดระเบิดขึ้น ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ซุกระเบิดคาดว่าถูกขโมยมา

จากการตรวจสอบรูปพรรณและพฤติกรรมการก่อเหตุ เชื่อว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมจากอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ซึ่ง พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า หรือ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า บอกว่าจะบังคับใช้กฎหมายตามจับตัวให้ได้ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้ที่อยู่เบื้องหลัง

ด้าน พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ก็ไปตรวจที่เกิดเหตุเพื่อให้กำลังใจกับพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในละแวกนั้น ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดยะลา ได้ไปตั้งจุดเยียวยาบริเวณตลาดสดพิมลชัย เพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยล่าสุดมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุที่เกิดขึ้นไปลงชื่อแล้ว 35 คน

ส่วนความเสียหายบริเวณตลาดสดพิมลชัย เทศบาลนครยะลา จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บกวาดทำความสะอาดซากปรักหักพังและเร่งซ่อมแซมส่วนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อกลับมาเปิดบริการให้เร็วที่สุด ขณะที่เจ้าหน้าที่จะเข้มงวดตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จะเข้าไปจอดให้มากขึ้น ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

Tag : มือระเบิดเมืองยะลา ยะลา วางระเบิดยะลา