พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจนครศรีฯ พบรถกระบะมิจฉาชีพตระเวนหลอกทรัพย์คนชรา เสียหลักตกถนน-คนขับทิ้งรถหนี

วันที่ 23 ม.ค. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ตำรวจนครศรีธรรมราช พบรถกระบะคันที่มิจฉาชีพใช้เป็นพาหนะตระเวนหลอกทรัพย์คนชราตามบ้านเรือนเสียหลักตกถนน ส่วนคนขับหลบหนีไปได้

จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอ กรณีมีชายคนหนึ่งอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ของ อบจ.นครศรีธรรมราช ขับรถกระบะตระเวนไปตามบ้านเรือน เขตตำบลกะหรอ อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นก็เข้าไปหลอกลวงคนชราที่อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง โดยมีชายอายุ 84 ปี สูญเงินจำนวน 5,000 บาท เหตุเกิดช่วงเย็น วันที่ 20 มกราคม

ความคืบหน้าของคดีนี้ ตำรวจ สภ.นบพิตำ ได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.ฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่าพบรถกระบะคันสีขาวที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะ เสียหลักลื่นไถลตกถนน ชนกับต้นไม้ แต่คนขับรถกระบะคันดังกล่าวทิ้งรถแล้ววิ่งหลบหนี จึงอายัดรถคันดังกล่าวไว้เป็นของกลาง 

นางณิชาภา เชื้อจีน ลูกสาวของผู้เสียหาย ระบุว่าได้รับแจ้งความคืบหน้าของคดีจากตำรวจแล้ว เบื้องต้นทราบว่ารถกระบะคันที่มิจฉาชีพใช้เป็นพาหนะ อยู่ในความครอบครองของบริษัทสินเชื่อแห่งหนึ่ง (ไฟแนนซ์)  

ทั้งนี้ ตำรวจจะเรียกบริษัทสินเชื่อดังกล่าว มาสอบถามรายละเอียดของผู้เช่าซื้อเพิ่มเติม เพราะขณะนี้มีคนชราที่ตกเป็นผู้เสียหายถูกมิจฉาชีพรายนี้หลอกลวง ทยอยเข้าแจ้งความต่อเนื่อง

Tag : สนามข่าว 7 สี มิจฉาชีพ ลวงทรัพย์คนชรา ชิงทรัพย์คนชรา ลวงทรัพย์คนชรา นครศรีธรรมราช