จับชายหนุ่ม 2 คน ล่าเนื้อทรายสัตว์สงวน ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมพู่

วันที่ 28 ม.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมพู่ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จับทั้งคู่ได้คาหนังคาเขา ขณะที่กำลังลักลอบยิงเนื้อทราย สัตว์ป่าสงวน ในพื้นที่ป่าหน้าเขาเจดีย์ ใกล้กับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ผู้ต้องหาคือ นายวรโชติ ดีประเสริฐ อายุ 21 ปี และ นายวีระยุทธ์ พลอยมุกข์ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางเป็นซากเนื้อทรายขนาดน้ำหนักตัว 22 กิโลกรัม พร้อมอาวุธปืนลูกซองขนาด 12 กระสุนปืน 4 นัด และรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ และได้นำตัวส่ง สภ.ศรีราชา เพื่อดำเนินคดี

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยทั้ง 2 เป็นคนในพื้นที่ และมักจะเห็นเนื้อทรายออกมาวิ่งเล่นในช่วงกลางคืนเป็นประจำ จึงได้นัดแนะกันมาช่วงกลางดึกของวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อล่าเนื้อทรายนำไปรับประทานและขายต่อ

รู้ทั้งรู้ว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมาย แต่ก็ยังทำ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คนถูกตั้งข้อหา ล่าหรือพยายามล่าสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครอง ครอบครองสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครอง ล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ร่วมกันมีอาวุธปืนหรือเครื่องกระสุน และร่วมกันนำอาวุธปืนและเครื่องกระสุนผ่านเข้าเขตชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร

“เนื้อทราย” จัดเป็นสัตว์ป่าสงวนหายาก 1 ใน 15 ชนิด กำหนดตามบัญชีท้ายพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2535 ที่ได้รับการคุ้มครอง

Tag : สนามข่าว 7 สี