พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

นักเรียน ม.4 จอด จยย.ริมถนนลงไปกินข้าว กลับมารถหาย ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย

วันที่ 1 ก.พ. 2561 เวลา 07:16 น.

Views

คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ของนักเรียนชั้น ม.4 หลังจอดรถริมถนนลงไปกินข้าวตลาดหน้าสถานีรถไฟใจกลางเมืองพัทลุง

คนร้ายขโมยรถ จยย. จ.พัทลุง
นายวัชรพงษ์ สุวรรณสุนธร อายุ 18 ปี เด็กนักเรียนชั้น ม.4 วิทยาลัยนาฏศิลป์พัทลุง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ว่าถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ โดยเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 20.00 น. ตนพร้อมด้วยเพื่อนชายและหญิงรวม 3 คน ขี่รถจักรยายนต์ จำนวน 2 คัน ไปกินข้าวที่ตลาดหน้าสถานีรถไฟ ใจกลางเมืองพัทลุง แล้วจอดรถไว้บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ริมถนน ฝั่งติดกับสถานีรถไฟ ใช้เวลานั่งกินข้าวนานประมาณ 30 นาที พอเดินกลับมาอีกทีก็พบว่ารถหายไปแล้ว ทั้ง ๆ ที่ก็ล็อกกุญแจรถอย่างดี

หลังเกิดเหตุ ได้วิ่งไปแจ้งตำรวจซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อให้เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดคนร้าย แต่ก็ยังไร้วี่แววของผู้ก่อเหตุ จึงได้เข้าแจ้งความ ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ปิดล้อมตรวจค้นแหล่งซุกซ่อน จยย. จ.พัทลุง
จังหวัดพัทลุง ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง นำกำลังตำรวจ สภ.ต่าง ๆ ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ผนึกกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบ ค่ายอภัยบริรักษ์ จำนวน 250 นาย ตั้งด่านตรวจและเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 28 จุด ในพื้นที่อำเภอกงหรา หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งพักรถจักรยานยนต์ที่ถูกคนร้ายโจรกรรมมา ก่อนส่งขายยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยตำรวจสามารถยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ได้จำนวน 61 คัน ซึ่งบางส่วนเจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าขึ้นไปตรวจยึดมาจากริมเทือกเขาบรรทัด 

สำหรับรถทุกคันที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดมาจะเป็นรถที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ซึ่งเบื้องต้นไม่พบหลักฐานการครอบครองที่ถูกต้องตามกฎหมาย และส่วนใหญ่เป็นรถที่ไม่ปิดป้ายทะเบียน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จับผู้ต้องหาปล้นรถ จยย. จ.อ่างทอง
จังหวัดอ่างทอง ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง จับกุม นายณภัทร ผลเทียน อายุ 21 ปี, นาย ธนากร ช้างงาเนียม อายุ 20 ปี และเยาวชนชาย อายุ 15 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 เอส อาวุธไม้และมีดพก รวมถึงโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

โดยผู้ต้องหาทั้งหมดได้ก่อเหตุปล้นชิงรถจักรยานยนต์จาก นายจำเนียร ขำศิริ อายุ 44 ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลจำปาหล่อ เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. คืนวันที่ 30 มกราคม ขณะที่ นายจำเนียร ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากงานเลี้ยงส่งปลัดอำเภอในตัวเมืองอ่างทอง เมื่อใกล้ถึงบ้านพัก พบกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 3 คน แล้วใช้มีดขู่บังคับ ก่อนจะใช้ไม้กระหน่ำรุมตี จนผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ แล้วนำรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่าเคยก่อเหตุในลักษณะแบบนี้มาแล้ว 6 ครั้ง ก่อนที่จะถูกตำรวจจับกุมเอาไว้ได้ โดยได้ร่วมกันลักรถจักรยานยนต์ในซอยสมคิดปั้นจั่น ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง ซึ่งขายแล้ว ร่วมกันกรรโชกทรัพย์เอาโทรศัพท์ ที่บริเวณถนนคลองลำท่าแดง อำเภอเมือง ได้โทรศัพท์ 2 เครื่อง และเงินไปจำนวน 80 บาท ทำการลักไก่ชน จำนวน 2 ตัว ที่บริเวณหน้าวัดชัยมงคล ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง ร่วมกันลักโทรศัพท์ จำนวน 1 เครื่อง เงินสดจำนวน 1,000 บาท ที่บริเวณสวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง และร่วมกันบังคับข่มขู่รีดเงินสดจากผู้เสียหาย ที่บริเวณถนนอ่างทอง-ป่าโมก หมู่ที่ 1 ตำบลจำปาหล่อ

สำหรับสิ่งของที่ได้มาจะขายไปในราคาถูก แล้วนำเงินที่ได้ไปแบ่งกันซื้อยาบ้ามาเสพและใช้เที่ยวเตร่ ซึ่งรถจักรยานยนต์ของกลางที่ถูกจับได้ ผู้ต้องหาบอกว่ากำลังจะนำไปขาย แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน ซึ่งตำรวจจะได้นำตัวไปสอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยรถจักรยานยนต์ ปล้นรถจักรยานยนต์ จี้ชิงรถจักรยานยนต์ แก๊งลักรถจักรยานยนต์ ลักรถจักรยานยนต์ รถจักรยานยนต์หาย ปล้นรถ จยย