พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แทบลมจับ! แก๊งคนร้ายหลอกตุ๋นเงินคุณตาวัย 80 ปี สูญเงินกว่า 6 แสนบาท

วันที่ 1 ก.พ. 2561 เวลา 07:19 น.

Views

คุณตาวัย 80 ปี ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินอยู่ริมถนน ถูกแก๊งคนร้ายทำทีจอดรถถามทาง แล้วชวนคุยเรื่องซื้อขายที่ดิน จากนั้นหลอกขอยืมเงิน อ้างว่าจะรีบนำไปไถ่ถอนโฉนดที่ดินออกมาเพื่อขาย แล้วจะแบ่งกำไรให้ รู้ตัวอีกทีสูญเงิน 6 แสนบาทไปแล้ว

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา เข้าสอบปากคำ นายสายันต์ ภู่ประเสริฐ อายุ 80 ปี ชาวบ้าน หมู่ 10 ตำบลปากกราน อำเภอพระนครศรีอยุธยา หลังถูกคนร้ายหลอกลวงให้ถอนเงินในบัญชีจำนวน 6 แสนบาท โดยอ้างว่าจะนำไปไถ่ถอนโฉนดที่ดิน แล้วจะแบ่งกำไรให้

ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองเดินอยู่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน มีชายขับรถเก๋งสีขาว จอดรถทำทีมาสอบถามเส้นทางไปวัด และถามเรื่องซื้อขายที่ดินในหมู่บ้าน จากนั้น ได้เอ่ยปากชักชวนตนเองให้ไปด้วยกัน โดยอาสาขับรถไปส่งเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้าน และบอกให้ตนเองนำสมุดบัญชีธนาคารออกมาด้วย

ระหว่างนั่งรถออกมาด้วยกัน ได้จอดรับผู้หญิงอีกหนึ่งคนขึ้นมาบนรถ โดยจอดรถอีกคันไว้ข้างทาง จากนั้นมีการพูดคุยถึงเรื่องการซื้อที่ดิน โดยตกลงราคากันเรียบร้อย แต่ที่ดินนั้นติดจำนองเอาไว้ ต้องใช้เงินไปไถ่ถอนโฉนดออกมาก่อน คนร้ายจึงหันมาถามตนเองว่ามีเงินหรือไม่ จะขอยืมก่อน ถ้าขายที่ดินได้แล้ว จะแบ่งกำไรให้ 1 แสนบาท พอเห็นว่าได้ผลตอบแทนดี ตนเองจึงหลงเชื่อ ยอมไปถอนเงินออกมาจากธนาคาร จำนวน 6 แสนบาท

จากนั้น ชายคนดังกล่าว ได้ให้ตนเองรออยู่ที่หน้าธนาคาร โดยบอกว่าจะรีบไปทำธุระให้เสร็จ แล้วจะรีบมารับพร้อมกับมอบเงินส่วนแบ่งให้ กระทั่งนั่งรออยู่นาน จึงรู้ว่าถูกหลอก

เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถผ่าน พบเห็นรถทั้ง 2 คัน ขับเข้าออกจากหมู่บ้าน ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานติดตามตัวคนร้ายต่อไป

หลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่คุ้มราคา จ.ตรัง
ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลปากแจ่ม อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองตรัง หลังถูก นายสุรพงษ์ อุ่นจันทร์ อายุ 37 ปี หลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในราคาแพง โดยส่งจดหมายไปยังบ้านต่าง ๆ เพื่อติดต่อให้ไปรับของรางวัล โดยระบุว่าได้รับสิทธิ์ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ได้แก่ ชุดโฮมเทียร์เตอร์ 1 ชุด ราคา 74,900 บาท, DVD 1 ชุด ราคา 990 บาท และ หม้อหุงข้าว ราคา 590 บาท ในราคาเพียง 22,944 บาท จากราคาเต็ม 76,480 บาท

จากการสอบถาม ผู้เสียหายคนหนึ่ง เล่าว่า มีจดหมายดังกล่าวส่งมาที่บ้านว่าได้รับสิทธิ์ ก็สนใจเพราะได้รับส่วนลดให้เหลือเพียง 20,00 กว่าบาทเท่านั้น จึงตกลงซื้อ แต่เมื่อได้รับสินค้ามากลับเป็นสินค้าที่ไม่ตรงกับที่ระบุไว้ และเมื่อไปเทียบราคาจากท้องตลาด พบว่าเป็นสินค้าราคาถูก เมื่อรวมราคาทั้ง 3 ชิ้นแล้ว มีราคาเพียงหลักพันเท่านั้น  

ตำรวจ สภ.เมืองตรัง จึงควบคุมตัว นายสุรพงษ์ และแจ้งข้อหาไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และฉ้อโกงประชาชน

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกเงินคนชรา มิจฉาชีพ หลอกโกงเงินคนชรา มิจฉาชีพหลอกคนชรา มิจฉาชีพหลอกผู้สูงอายุ