อ้างเป็นหนี้พนัน วางแผนชิงเงิน “ธนาคาร”

วันที่ 3 ก.พ. 2561 เวลา 11:46 น.

Views

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  นำตัวนายรุ่งโรจน์  บุญประกอบ  อายุ 48 ปี  ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม  เทศบาลตำบลบางสมัคร  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกรุงไทย  สาขาเทสโก้โลตัสบางวัว  อำเภอบางปะกง  จังหวัดฉะเชิงเทรา  เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561  ที่ผ่านมา  โดยได้เงินสดไป 593,890 บาท และตำรวจแกะรอยจากภาพวงจรปิดตามจับตัวได้

นายรุ่งโรจน์ บุญประกอบ  ผู้ต้องหารับสารภาพว่า  ตนเองไม่ได้ขาเป๋  แต่ที่เดินขาเป๋เพื่อเบี่ยงเบนตำรวจ  ส่วนสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุ  เพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้การพนัน  หลังจากจี้ธนาคารแล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก  แกะเทปพันสายไฟที่ติดไว้รอบรถออก  จากนั้นนำเงินที่ได้มาใส่ถุงดำ  ซุกซ่อนไว้ใต้อ่างล้างจานภายในห้องครัว  และเย็นวันเดียวกันจะนำเงินที่ได้มาไปใช้หนีให้กับเจ้าหนี้ทั้งหมด

ขณะที่พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน  รองผู้บัญชการตำรวจแห่งชาติ  บอกว่า   หลังเกิดเหตุตำรวจได้ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนพบเส้นทางหลบหนี และตรวจค้นบ้าน 270 หลังในหมู่บ้านสุขุมวิท 1 ตำบลบางสมัคร  อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา  และจับกุมนายรุ่งโรจน์ บุญประกอบ   พร้อมของกลาง จากนั้นได้นำตัวมาสอบเค้นจนยอมรับสารภาพ และได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : นำตัว ผอ.ชิงเงินธนาคารทำแผนฯ อ้างเพราะต้องการนำเงินใช้หนี้พนัน จ.ฉะเชิงเทรา