ชาวบ้านหนีตาย พลุระเบิด บ้านเสียหาย รวม 6 หลัง

วันที่ 8 ก.พ. 2561 เวลา 10:59 น.

Views

เกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงและมีเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 62 บ้านงิ้ว ซอย 12 หมู่ 3 ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี  บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ถูกเพลิงโหมไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำ กว่า 10 คันเข้าสกัด ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงควบคุมให้ดับลงได้ แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากยังพบพลุอีกเป็นจำนวนมากเก็บไว้บริเวณใต้ถุนบ้าน

นางสมนึก ชวนเฉย แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังผัดข้าวให้ลูกค้า โดยร้านอยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ จู่ ๆ มีประกายไฟจากใต้ถุนบ้านและได้ยิงเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และมีเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยมีเศษกระเบื้องกระเด็นมาถูกข้อมือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  ส่วนลูกค้ากระโดดหนีออกจากร้านทันที

หลังเหตุการณ์สงบ พบบ้านใกล้เคียงถูกแรงระเบิด ทำให้กระเบื้องหลังคาและกระจกแตกได้รับความเสียหาย ขณะที่บ้านเกิดเหตุ พบพลุที่ยังไม่ระเบิดอีกเป็นจำนวนมาก มีทั้งพลุงานศพและงานทั่วไป พลุดังและพลุสีสวยงาม เพื่อนำไปจุดตามงานต่าง ๆ  เบื้องต้น ยังไม่พบเจ้าของบ้าน จึงยังไม่ทราบชัดเจนว่า บ้านหลังดังกล่าวใช้เป็นแหล่งผลิตหรือสถานที่เก็บ เพื่อรอการจำหน่าย ล่าสุด กำลังอยู่ระหว่างการตรวจของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เขต 1 (ศพฐ.1)

Tag : พลุระเบิด จ.ปทุมธานี บ้านงิ้ว