ภานุรัจน์จัดเต็ม : น้องเก้าศีรษะโต ไร้ทางรักษา

วันที่ 9 ก.พ. 2561 เวลา 17:30 น.

Views

ลงพื้นที่ จ.ลพบุรี ส่งกำลังใจช่วยครอบครัวของเด็กชายศีรษะโตซ้ำกะโหลกยังไม่ปิด บอบบางจนน่ากลัว ปวดทรมานหนักขึ้นทุกวัน ขณะที่พ่อและแม่พยายามยื้อชีวิตลูกมาได้แล้วถึง 3 ปี ต่อจากนี้ไม่รู้จะเป็นอย่างไร ติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

แม่เฝ้าภาวนา หวังมีปาฏิหาริย์ช่วย "เด็กชายศีรษะโต" ผู้น่าเวทนา "น้องเก้า" มีภาวะโพรงสมองคั่งน้ำตั้งแต่กำเนิด แพทย์ชี้ เด็กอยู่ได้ไม่นาน แต่ครอบครัวก็พยายามยื้อชีวิตลูกมาได้ จนถึงปัจจุบันนี้ 3 ปีแล้ว

อาการของน้องเก้า น่าห่วงกว่าเด็กศีรษะโตทั่วไป เพราะกะโหลกไม่ปิด แพทย์ทำการผ่าตัดเพื่อระบายน้ำในสมองออก แต่ดูจะไม่เป็นผล หากต้องผ่าอีก น้องมีสิทธิ์อยู่ในภาวะเป็นตายเท่ากัน

ความบอบบางของหนังศีรษะ เมื่อส่องไฟดูจะเห็นได้ชัดว่าภายในเต็มไปด้วยน้ำ กินพื้นที่ไปถึงหูสองข้าง และบริเวณเบ้าตา

แม่รับรู้ว่าลูกเจ็บปวด ด้วยภาวะแทรกซ้อนของโรคโพรงสมองคั่งน้ำนี้จะทำให้ความดันในกะโหลกสูงขึ้น ส่งผลให้ปวดหัวอย่างรุนแรง

อาการน้องเก้าหนักขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนหน้ายังพอส่งยิ้ม หัวเราะเสียงดัง กับพ่อ แม่ และพี่สาวได้ พักหลังซึมลงจนทุกคนในครอบครัวใจหาย น้องเหนื่อยง่ายมีภาวะขาดเกลือแร่ และยังเป็นกรดไหลย้อน เกิดสำลักถี่ซึ่งไม่เป็นผลดี

แม่พยายามดิ้นรน พาน้องเก้าไปรักษา จนชักหน้าไม่ถึงหลัง ทั้งค่ายา ค่าเดินทาง ทุกอย่างเป็นรายจ่าย ขณะที่พ่อทำงานได้คนเดียว ยอมเหนื่อยทุกอย่าง แววตาของลูก ทำให้พ่อกับแม่ถอยไม่ได้

สะเทือนใจ ล่าสุด พ่อกับแม่หาเงินไม่ทันแต่ดันถึงวันที่หมอนัด จำต้องบอกให้ลูกสาวคนโตไปถอนเงินเก็บที่โรงเรียน ซึ่งเด็กหญิงเพียรพยายามอดออมวันละ 5 บาท 10 บาท ขอให้เอาออกมาช่วยน้องก่อน

แม่เผยทั้งน้ำตา ยอมทำทุกอย่าง แม้บางครั้งต้องกู้หนี้ยืมสินมารักษาลูก เพราะชีวิตนี้รับความสูญเสียไม่ไหวอีกแล้ว บอกก่อนหน้าน้องเก้าเกิดไม่กี่วัน ตา-ยาย ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปทั้งคู่ หากต้องเสียลูกไปอีกคน...แม่ รับไม่ไหว

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้
นริศร์ คงทอง..ถ่ายภาพ
ภานุรัจน์จัดเต็ม..สวัสดีค่ะ

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม ศีรษะโต น้องเก้าศีรษะโต เด็กศีรษะโต