พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

คนร้ายแสบทำทีขี่จยย.มาพูดคุย ก่อนหลอกขายสร้อยทองคำปลอมหญิงชรา

วันที่ 10 ก.พ. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

นางพวง  จงปลูกกลาง ชาวบ้านตำบลขนงหระ อำเภอปากช่อง ถูกคนคนร้ายหลอกขายสร้อยคอทองคำปลอม โดยผู้เสียหายเล่าว่า ขณะที่นั่งเล่นอยู่กับเพื่อนบ้าน ได้มีชายผิวสีดำ สวมชุดดำ ขี่รถจักรยานยนต์มาพูดคุยด้วย และพยายามขายสร้อยคอทองคำให้ในราคาถูกๆ พร้อมทั้งทำทีดูดวงให้ บอกว่าจะมีโชคลาภ ก่อนจะขายสร้อยคอทองคำให้ 3 เส้นในราคา 1,500 บาท เมื่อผู้เสียหายจ่ายเงิน คนร้ายยังได้แถมให้อีก 2 เส้น พร้อมกับนาฬิกาสีทองอีก 1 เรือน ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อลูกสาวกลับมาดู จึงรู้ว่าเป็นทองปลอม เบื้องต้นทางฝ่ายปกครองได้ประกาศแจ้งเตือนชาวบ้านที่เป็นผู้สูงอายุให้ระมัดระวังคนร้ายที่จะเข้ามาก่อเหตุลักษณะดังกล่าวแล้ว

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี นางสาวอัมพวัน  แซ่ตั๊น อายุ 24 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ถูกแก๊งมิจฉาชีพ 2 คน หลอกยืมเงินซื้อที่ดิน เคราะห์ดี เจ้าหน้าที่ธนาคารเห็นท่าไม่ดี จึงออกอุบายไม่ให้ถอนเงิน

จากการสอบถาม ผู้เสียหาย เล่าว่า ได้มีหญิงอายุประมาณ 60 ปี และชายวัยรุ่นอายุประมาณ 25 ปี ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีดำ จอดบริเวณหน้าร้านและเข้ามาทำทีสั่งอาหาร ก่อนจะออกอุบายหลอกให้ขึ้นรถไปส่งที่ตำบลหนองซ้ำซาก เพื่อดูที่ดิน เธอหลงเชื่อ จึงขึ้นรถไปด้วย แล้วทั้งหมดได้ไปแวะรับหญิงอีกคนที่อ้างว่า เป็นเจ้าของที่ดินที่ติดจำนองอยู่และจะขอยืมเงินมาไถ่ถอน โดยจะให้ดอกเบี้ย เธอมีอาการมึนงง จึงไปที่ธนาคารเพื่อจะถอนเงินให้จำนวน 150,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่ธนาคารเห็นท่าทีพิรุธ จึงออกอุบายให้กลับไปบอกแก๊งมิจฉาชีพว่า บัญชีดังกล่าวมีชื่อพี่น้องร่วมอีก 2 คน ก่อนแก๊งมิจฉาชีพจะปล่อยไว้ข้างถนนให้เดินกลับไปยังร้านก๋วยเตี๋ยว เบื้องต้นผู้ประสบเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ  สภ.บ้านบึง แล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี หลอกขายทองปลอม ขายทองปลอม