พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ดีเอสไอเรียก สมยศ แจงปมยืมเงินเสี่ยกำพล 300 ล้านบาท

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 06:56 น.

Views

กรมสอบสวนคดีพิเศษ เรียกอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาพบพนักงานสอบสวน วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อชี้แจงปมขอยืมเงิน 300 ล้านบาท จากเจ้าของธุรกิจอาบอบนวด ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์

พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ ในสถานบริการวิคตอเรียซีเคร็ท อาบอบนวด ที่มี นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ และพวก เป็นผู้ต้องหา ได้ส่งหนังสือเรียก พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ และอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าชี้แจงกรณีการยืมเงินจากนายกำพล จำนวน 300 ล้านบาท ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนต้องการทราบว่า การขอยืมเงินครั้งนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร และเป็นเงินที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจอาบอบนวดหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบจากพลตำรวจเอกสมยศ ว่าจะมาพบตามวันเวลาที่ระบุไว้หรือไม่

ส่วนการติดตามตัว นายกำพล และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของวิคตอเรียซีเคร็ท อาบอบนวด ล่าสุดพบข้อมูลว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้หลบหนีไปทางชายแดนจังหวัดสระแก้ว เข้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานประเทศเพื่อนบ้านให้ช่วยติดตามตรวจสอบแล้ว

ขณะเดียวกัน นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นหนังสือขอให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของพลตำรวจเอกสมยศ ว่าจงใจปกปิดบัญชีทรัพย์สิน และร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ เนื่องจากไม่มีการแจ้งรายการกู้ยืมเงินจำนวน 300 ล้านบาท จากนายกำพล เมื่อครั้งเข้ารับตำแหน่ง สนช.ในปี 2557 ตามที่พลตำรวจเอกสมยศ กล่าวอ้าง ทั้งยังขอให้ ป.ป.ช. ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย ป.ป.ช.อื่นอีกที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีพลตำรวจเอกสมยศให้สัมภาษณ์ว่า รับราชการตำรวจเป็นไซด์ไลน์ เพราะเห็นว่าเป็นการใช้เวลาราชการเพื่อประโยชน์หรือธุรกิจส่วนตน เข้าข่ายผิดจริยธรรม และผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ทั้งนี้ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ จากพรรคเพื่อไทย ก็เตรียมยื่นขอให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบบัญชีหนี้สินของ พลตำรวจเอกสมยศ จากกรณีเดียวกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี สมยศยืมเงินเสี่ยกำพล ยืมเงินเสี่ยกำพล ยืมเงินเสี่ยกำพล 300 ล้าน พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เสี่ยกำพล