ราคากุหลาบวาเลนไทน์ ปีนี้พุ่งขึ้น 1-3 เท่าตัว พบคนซื้อบางตา

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ทีมข่าว 7 สีได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศที่ปากคลองตลาดตลอดช่วงเช้าวันนี้ พ่อค้า แม่ค้า ต่างทยอยเริ่มนำดอกไม้หลากสีสันมาวางขาย และบริการรับจัดช่อ โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดง ที่มีความหมายถึงความรัก มีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งดอกสดมัดรวม 25 ดอก ราคาเริ่มต้นที่ 300-500 บาท ส่วนราคาจัดช่อราคาเริ่มต้นตั้งแต่ ดอกละ 20 บาทขึ้นไป ถือว่าราคาดอกกุหลาบในปีนี้ ปรับขึ้นจากช่วงปกติ ประมาณ 1 - 3 เท่าตัว และหากเป็นดอกกุหลาบที่นำเข้าจากต่างประเทศจะยิ่งราคาสูงขึ้นเฉลี่ยอยู่ที่ดอกละ 80  -150 บาท

นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ประเภทสีสันมาวางขายเป็นทางเลือก แต่การจับจ่ายเลือกซื้อดอกไม้ของลูกค้ากลับบางตาอย่างเห็นได้ชัด ไม่คึกคักเหมือนปีก่อนๆ แม้ว่าปีนี้จะมี 2 เทศกาลตรงกัน ทั้งวันวาเลนไทน์และเทศกาลตรุษจีน

โดยพ่อค้าแม่ค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปีนี้คนมาเลือกซื้อดอกไม้กันน้อยมาก ปัญหาน่าจะมาจากภาวะเศรษฐกิจ ที่ทำให้หลายคนประหยัดค่าใช้จ่ายลงและอาจเป็นผลมาจากการจัดระเบียบร้านค้าทางเท้าด้วย

ทั้งนี้บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ต่างคาดหวังว่าในช่วงเย็นวันนี้ และวันพรุ่งนี้การซื้อขายดอกไม้น่าจะดีขึ้น ซึ่งนอกจากดอกกุหลาบแล้ว ดอกไม้ที่นิยมใช้ไหว้เจ้าในช่วงเทศกาลตรุษจีน เช่นดอกดาวเรือง, ดอกกล้วยไม้ ราคาก็ปรับขึ้นมาประมาณ 1 เท่าตัวจากช่วงปกติเช่นกัน โดยราคากล้วยไม้ขายมัดละ 200-300 บาท

Tag : กุหลาบวาเลนไทน์ ราคากุหลาบ