รัสเซีย เริ่มสอบข้อมูลกล่องดำเครื่องบินตก เบื้องต้นพบเครื่องบินทำงานปกติ

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 13:49 น.

Views

รัฐมนตรีคมนาคมของรัสเซีย เปิดเผยความคืบหน้าอุบัติเหตุเครื่องบินของสายการบินซาราตอฟ แอร์ไลน์ ตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ใกล้กรุงมอสโก โดยเจ้าหน้าที่พบกล่องดำบันทึกข้อมูลการบินทั้ง 2 กล่องแล้ว และได้เริ่มกระบวนการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการตกที่แน่ชัด เบื้องต้นยืนยันเครื่องบินทำงานปกติ และไม่มีไฟไหม้บนเครื่องก่อนตก แต่ถังน้ำมันได้รับผลกระทบ ทำให้เครื่องบินเกิดไฟลุกไหม้ ตามมาจากแรงตกกระแทกพื้น รวมถึงเครื่องบินลำดังกล่าว ผ่านการตรวจซ่อมบำรุงตามระยะ จึงตัดปัจจัยเรื่องการทำงานของเครื่องยนต์ทิ้ง และมุ่งไปที่เรื่องสภาพอากาศเลวร้ายมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ทางการยอมรับว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่กว่า 1,000 นาย และรถ 200 คัน เข้าค้นหาร่างผู้เสียชีวิตบางส่วน ที่ถูกฝังอยู่ใต้หิมะที่สูงทับถมกว่า 40 เซนติเมตร รวมถึงซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ที่ตกกระจัดกระจายไปไกล ครอบคลุมพื้นที่กว่า 180 ไร่ จากการสำรวจด้วยเครื่องบินไร้คนขับ หรือ โดรน หลังเกิดเหตุ ซึ่งส่งผลให้การค้นหาและกู้ซากอาจต้องใช้เวลานานนับสัปดาห์ ส่วนในกรุงมอสโก มีประชาชนจุดเทียน และนำดอกไม้มาร่วมไว้อาลัยแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตตามโบสถ์ต่าง ๆ

ขณะที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ต่อสายถึงผู้นำรัสเซีย แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเสนอส่งทีมกู้ภัยของสหรัฐฯ เข้าช่วยในภารกิจค้นหาครั้งนี้ด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก รัสเซีย รัสเซียตรวจสอบกล่องดำ กล่องดำ ข้อมูลกล่องดำเครื่องบินตก