รมว.ศึกษาฯ ยอมรับเสียมารยาท วิจารณ์ พล.อ.ประวิตร

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 14:36 น.

Views

นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงข่าวชี้แจงกรณีวิจารณ์เรื่องนาฬิกาของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ประเทศอังกฤษ หลังเข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมด้วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยกล่าวว่า ได้กล่าวขอโทษ พลเอกประวิตร ที่เสียมารยาทในการวิจารณ์เพื่อนร่วมคณะรัฐมนตรี โดย พลเอกประวิตร เพียงแค่ยิ้มและไม่ได้กล่าวอะไร ขณะที่นายกรัฐมนตรีก็เข้าใจ พร้อมปฏิเสธข่าวยื่นใบลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ แต่ยอมรับว่าเป็นแนวทางหนึ่งที่ได้หารือกับนายกรัฐมนตรี และ ยังเชื่อมั่นที่จะทำงานร่วมกันกับคณะรัฐมนตรีนี้ต่อไป ซึ่งจากการได้พูดคุยทำความเข้าใจแล้วก็รู้สึกสบายใจ และ ยังสามารถมองหน้าและทำงานร่วมกันได้อย่างแน่นอน

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการพูดคุยไม่ใช่การให้สัมภาษณ์ โดยถูกบันทึกเสียงไว้โดยที่ไม่ได้ขออนุญาต แต่ยอมรับว่าเสียงดังกล่าวเป็นเสียงของตนเองจริงไม่ได้มีการตัดต่อ แต่คงจะไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะไม่เกิดประโยชน์อะไร

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า ครม. ไม่มีคำว่า ร้าว ทุกคนรักใคร่สามัคคีกันดี หากมีใครทำอะไรผิดก็ขอโทษ ทุกอย่างก็จบ ดังนั้นเราต้องระงับความขัดแย้งให้ได้

ด้านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พูดแค่ว่า เจ็บคอ และไม่ตอบคำถามใดๆ ของผู้สื่อข่าวที่ถามว่า จะให้อภัยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หรือไม่ และจะทำงานร่วมกันราบรื่นหรือไม่

Tag : นพ.ธีระเกียรติ พล.อ.ประวิตร นายกรัฐมนตรี