ปัญหาขยะในจังหวัดท่องเที่ยว จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 15:44 น.

Views

ยังอยู่กันที่ปัญหาขยะ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เพราะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในจังหวัดท่องเที่ยว 2 จังหวัด 2 ที่ด้วยกัน

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านในตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้องเรียนว่า ที่สวนสาธารณะวังจันทรเกษม หรือ เรือนจำเก่า มีขยะกองโตถูกนำมาทิ้งไว้ กลายเป็นภาพที่ไม่น่ามอง แถมส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง และยังมีถุงขยะปลิวไปทั่ว

ปัญหาส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการทิ้งขยะไม่ลงถัง แม้ว่าทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา จะนำถังขยะขนาดใหญ่มาตั้งไว้ให้ก็ตาม

จากปัญหานี้ ชาวบ้านจึงอยากให้เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เพิ่มเที่ยวในการมาเก็บขยะ เพราะมีขยะเยอะจริง ๆ รวมไปถึงอยากให้พ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้าน มีจิตสาธารณะ ไม่ทิ้งขยะแบบนี้ด้วย

มาต่อกันที่ปัญหาขยะบริเวณจุดชมวิว บนเขา สทร.5 พัทยา ชลบุรี เพราะมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวร้องเรียนว่า จุดตั้งถังขยะสกปรกมาก ส่งกลิ่นเหม็นสร้างความรำคาญ และเป็นภาพที่ไม่น่ามองให้กับนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ที่ขึ้นมาชมทิวทัศน์ของเมืองพัทยา

สอบถามจากแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณนี้ บอกว่า ปัญหานี้เกิดมานานมาแล้ว ก่อนหน้านี้ถังขยะไม่พอ ขยะเยอะจนล้น ต่อมาทางเมืองพัทยานำถังขยะมาตั้งเพิ่มให้ แต่กลับมีปัญหานี้เกิดขึ้น ซึ่งความสกปรกกลิ่นเหม็นเกิดจากการบีบอัดขยะของรถเก็บขยะ จนทำให้มีน้ำเสียจากขยะไหลไปทั่ว

ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของ สทร.5 พัทยา เคยแจ้งไปยังเมืองพัทยาหลายครั้ง ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาทำความสะอาด แต่สุดท้ายก็เกิดปัญหาเหมือนเดิมอีก จึงอยากให้ทางเมืองพัทยาแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง เพราะกระทบกับการท่องเที่ยวโดยตรง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปัญหาขยะ ปัญหาขยะ พระนครศรีอยุธยา ปัญหาขยะ ชลบุรี สวนสาธารณะวังจันทรเกษม จุดชมวิว บนเขา สทร 5 พัทยา