คึกคัก! กทม.พร้อมรับคู่รัก รับจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ชื่อนั้น สำคัญไฉน เขต "บางรัก" ไปเปิดจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ และจัดงานในชื่อ "ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of Love @Bangkok" ที่อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง และเช่นเคย จับสลากแจกแผ่นทะเบียนสมรสทองคำให้คู่รัก จำนวน 10 ฉบับ

ขณะที่ สำนักงานเขตบางซื่อ เปิดจดทะเบียนสมรส ภายใต้แนวคิด "รักยืนยง มั่นคง ที่บางซื่อ” เพราะชื่อ บางซื่อ สื่อความหมายให้รักกันยืนยาว ด้วยรักที่ซื่อสัตย์ต่อกัน แต่ละเขตในวันวาเลนไทน์ก็จะมีธีมการจดทะเบียนสมรสที่หวานชื่นแตกต่างกันไป อาทิ สมรสหวานไม่มีวันสิ้นสุด ณ เขตตลิ่งชัน, สัญญารัก ที่หลักสี่, รัก ณ จอมทอง คล้องใจ, รักกลมเกลียว หนึ่งเดียว เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และ รักอมตะ ณ บางกอกน้อย เป็นต้น

ผลสำรวจของสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์สำรวจความสุขและทัศนคติวัยรุ่นวันวาเลนไทน์ จากกลุ่มตัวอย่างนักเรียนอายุ 11- 19 ปี จำนวน 2,100 คน จากโรงเรียนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

พบว่า ครึ่งหนึ่งผูกติดความสุขตัวเองไว้กับแฟน อยากมีแฟน เพราะจะได้ไม่เหงา รู้สึกเติมเต็ม วัยรุ่นร้อยละ 41.5 มีแฟนแล้ว และเด็กอายุน้อยที่สุดที่มีแฟนครั้งแรก คือ 8 ขวบ และมากที่สุด 17 ปี

ประเด็นที่กรมสุขภาพจิต ห่วงวัยรุ่น คือ วิธีคิด และการใช้ชีวิตนำความสุขและคุณค่าของตนเอง ไปผูกติดกับคนอื่น เมื่อเกิดปัญหาความรัก จะส่งผลต่อการเรียน เกิดปัญหาสุขภาพจิต ซึมเศร้า หรือท้องไม่พร้อมตามมาได้ เรื่องนี้พ่อแม่ และครู ต้องใส่ใจให้เวลาวัยรุ่น สอนทักษะชีวิต และที่สำคัญเด็กต้องรู้คุณค่าของตัวเอง

สำหรับ 7 ประโยคปฏิเสธ แฟน หรือคนรัก ในวันวาเลนไทน์ อันนี้ สำรวจโดยกระทรวงวัฒนธรรม เพื่อป้องกันการมีเพศสัมพันธ์ ก่อนเวลาอันควรเป็นวิธีปฏิเสธแฟน หรือคนรัก ขอมีเพศสัมพันธ์ ในวัยที่ไม่พร้อม เช่น ปฏิเสธไปตรง ๆว่า ยังไม่พร้อม ยังไม่ถึงเวลา บอกให้รอก่อนได้ไหม มันไม่ดี ไม่เหมาะสม บ่ายเบี่ยงชวนทำกิจกรรมอย่างอื่น และไม่อยู่ในที่ลับตา สองต่อสอง และควรให้เกียรติกันเห็นแก่พ่อแม่ ไม่อยากให้ท่านเสียใจ

Tag : เกาะติดข่าวดัง วาเลนไทน์