รายงานพิเศษ : คุมเข้มสวนสาธารณะวันวาเลนไทน์

วันที่ 13 ก.พ. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

สวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างใหญ่  ต้นไม้ร่มรื่น สนามหญ้าเขียวขจี ชวนให้น่านั่งพักผ่อน และยังมีเนินสูงเนินต่ำบังลับสายตาผู้คน ซึ่งล้วนเป็นจุดอับเฝ้าระวังที่มีบางคน และวัยรุ่นบางคู่ใช้เป็นสถานที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ยิ่งวันวาเลนไทน์ ยิ่งน่าห่วง ทางกรุงเทพมหานครจึงได้สั่งกำชับให้สวนสาธารณะทั้ง 35 แห่ง ระดมเจ้าหน้าที่ออกตรวจตรา เปิดไฟฟ้าส่องสว่างมากขึ้น เน้นย้ำทุกจุดอับ จุดจอดรถให้เพิ่มความถี่ในการตรวจ หากพบผู้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้ตักเตือน

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยอมรับการควบคุมเรื่องพฤติกรรมความไม่เหมาะสมในสวนสาธารณะทำได้ยาก เพราะเป็นเรื่องจิตสำนึกของผู้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งต้องตระหนักถึงความเหมาะสมในการใช้พื้นที่สาธารณะ

ไม่ใช่แค่สวนสาธารณะเท่านั้นที่ต้องเฝ้าระวังเข้มในวันวาเลนไทน์ทุกจุดสาธารณะ ทั้งป้ายรถเมล์ ท่าเรือต่างๆ รวมถึงร้านอาหาร ผับ บาร์ ทางกรุงเทพมหานคร ได้ระดมเจ้าหน้าที่และทำงานร่วมกับตำรวจ  ออกตรวจตราเข้มตั้งแต่คืนนี้ จนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์

วันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ วันที่คู่รักหลายคู่รอคอย เพื่อยื่นดอกไม้แสดงความรัก ความเอาใจใส่ต่อกัน แต่รักแท้ที่บริสุทธิ์นั้น ต้องเป็นความรักที่เกื้อกูลใช้เวลาศึกษาจนสุกงอม ไม่ชิงสุกก่อนห่าม

Tag : เกาะติดข่าวดัง