รวบ 2 คนร้ายลักทรัพย์ในร้านอาหาร จับตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 07:07 น.

Views

ตำรวจจังหวัดชลบุรี รวบตัวคนร้ายที่เข้าไปขโมยของ ภายในร้านอาหารที่ปิดกิจการแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่ทันนำทรัพย์สินไปขาย ถูกตำรวจจับได้ก่อน
  
คนร้ายลักทรัพย์ในร้านอาหาร จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.เสม็ด ควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ เงินเชื้อ อายุ 38 ปี และนายเมธี สาลิการิน อายุ 34 ปี ผู้ต้องหา ร่วมกันลักทรัพย์ภายในร้านอาหารที่เลิกกิจการแล้ว ในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการลักทรัพย์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายพิทยา อัมราภินันท์ ผู้ดูแลร้าน แจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้าน ให้ตำรวจไปตรวจสอบกระทั่งวันที่ 12 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ ตี 2 ตำรวจได้รับแจ้งจากนายพิทยาอีกครั้งว่า พบคนร้ายกำลังลักทรัพย์อยู่ภายในร้าน จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคนร้ายกำลังยกขาตั้งกล้องมาวางไว้ที่ข้างรถจักรยานยนต์เพื่อเตรียมขนย้าย เมื่อเห็นตำรวจได้วิ่งหนีการจับกุม แต่สุดท้ายก็สามารถจับกุมตัวได้ และสังเกตว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 มีพฤติกรรมพูดจาวกวนคล้ายคนเสพยาเสพติด จึงนำไปตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง โดยเห็นว่าร้านอาหารดังกล่าวปิดกิจการแล้วไม่มีคนดูแล จึงเข้ามาลักทรัพย์รวม 3 ครั้ง ยังไม่ทันนำของไปขาย ก็ถูกจับกุมได้ก่อน

คนร้ายขโมยโทรทัศน์ในร้านอาหาร จ.อุดรธานี
ที่จังหวัดอุดรธานี กล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งในตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง บันทึกภาพของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ โดยคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้ผ้าปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาด้านหน้าร้าน ซึ่งไม่มีประตูแล้วเดินตรงไปหยิบเงินในถังผ้าป่าจนหมด แล้วก็ออกจากร้านไป ต่อมาคนร้ายคนเดิม ได้ย้อนกลับมาที่ร้านอีกครั้ง แล้วถอดเอาโทรทัศน์ 2 เครื่อง ที่ติดตั้งบนฝาผนังภายในร้านไปอย่างใจเย็น

นางทองเลียน เกตุพิบูลย์ เป็นผู้ดูแลร้าน เล่าว่า เธอตื่นขึ้นมาตอน 04.00 น.เตรียมของอยู่ที่หลังร้าน หลังจากนั้นก็เดินเข้ามาในร้าน ก็พบว่าทรัพย์สินดังกล่าวหายไป จึงรีบแจ้งตำรวจ

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี คาดว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้แล้ว จึงรู้ความเคลื่อนไหวของคนในร้าน ทั้งนี้จะตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เพื่อหาเบาะแสในารจับกุมคนร้าย

คนร้ายขโมยของ 3 วัน ติดต่อกัน จ.อ่างทอง
ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง  เข้าตรวจสอบที่ร้านค้า ริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ มี นางวันเพ็ญ บุญแต้ อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของ ภายหลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์

จากการสอบถามผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่เธอยืนขายของอยู่หน้าร้าน มีชาย รูปร่างอ้วน ผิวดำ สวมใส่เสื้อสีแดง สวมกางเกงยีนส์ เดินเข้ามาบริเวณหน้าร้าน ทำทีมาถามหาลูกชายของเธอ จึงบอกไปว่าออกไปตลาด แล้วชายคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป เวลาผ่านไปสักพัก ขณะนั้นเธออยู่หลังร้านก็ได้ยินเสียงเหมือนขวดแก้วกระทบกัน จึงเดินออกไปดูก็พบว่าขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่แช่อยู่ในตู้เย็นหายไป 9 ขวด และเมื่อหันหน้าออกไปหน้าร้าน ก็พบชาย 2 คน ซึ่งคาดว่าเป็นคนร้าย ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อตั้งสติได้จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ

ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงแล้ว พบผู้ต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คน จะใช้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี ลักทรัพย์ ขโมย ขโมยของ ขโมยโทรทัศน์ ลักทรัพย์ในร้านอาหาร