เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ร้อง กสทช. ให้ AIS ส่งข้อมูลการเปิดซิมการ์ดให้ ตร. ยันความบริสุทธิ์

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 07:11 น.

Views

เหยื่อแก๊งคอลเซนเตอร์ร้องเรียน กสทช. ขอให้ประสานงานให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ส่งข้อมูลการเปิดซิมการ์ดให้แก่ทางตำรวจ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของเหยื่อ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำ นางสาวสุภาวดี (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ตกเป็นเหยื่อแก็งคอลเซ็นเตอร์ เข้าร้องเรียนต่อสำนักงานกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. เพื่อขอให้ประสานงานให้ บริษัทแอดวานซ์ อินโฟเซอร์วิส หรือ เอไอเอส ส่งมอบเอกสารการเปิดซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือให้กับทางตำรวจ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของเหยื่อ

เนื่องจากศาลจังหวัดกระบี่ ได้ออกหมายจับนางสาวสุภาวดี และแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์โดยแสดงตนเป็นคนอื่น สร้างความเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 100,000 บาท โดยถูกจับกุมตัวเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่บ้านพักจังหวัดนนทบุรี และถูกนำตัวไปคุมขังที่ สภ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ 1 วัน ก่อนใช้หลักทรัพย์ 90,000 บาท ประกันตัวออกมา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

จากนั้น นางสาวสุภาวดี ได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศ เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา และตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เปิดใช้งานด้วยหมายเลขบัตรประชาชนของตน พบว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้ใช้เลขบัตรประชาชนของตนไปเปิดซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายรายย่อย ภายในศูนย์การค้าย่านแจ้งวัฒนะ รวม 3 หมายเลข เป็นค่ายดีแทค 1 หมายเลข และเอไอเอส 2 หมายเลข จึงได้ติดต่อให้ระงับสัญญาณ และขอให้ส่งมอบเอกสารการเปิดซิมการ์ด เพื่อนำไปเป็นหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ซึ่งทางดีแทคได้ให้ความร่วมมือ แต่เอไอเอสได้ระงับสัญญาณแต่ยังไม่ส่งเอกสารให้กับทางตำรวจ จึงขอให้ กสทช.ประสานให้เอไอเอสเร่งส่งเอกสารการเปิดซิมการ์ดโดยเร็วที่สุด ก่อนถึงวันนัดสอบปากคำครั้งต่อไป

ด้าน นายชุติเดช บุญโกสุมภ์ ผู้อำนวยการสำนักรับเรื่องร้องเรียนและคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม กสทช. กล่าวว่า จะเร่งประสานงานกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือให้เร่งส่งข้อมูลให้กับทางตำรวจภายใน 1-2 วัน เพื่อให้ทันต่อการนัดสอบปากคำครั้งต่อไป ในอีก 2 วันนี้ โดยจะย้ำให้ส่งข้อมูลอย่างครบถ้วนเพื่อให้ช่วยเหลือผู้ร้องเรียนได้อย่างรวดเร็ว

Tag : สนามข่าว 7 สี กสทช แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกเปิดเบอร์