คู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรสบนยอดภูกระดึง ท่ามกลางลมหนาว 7 องศาฯ

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 11:19 น.

Views

คู่รัก 14 คู่ ขึ้นไปจุดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก บนยอดภูกระดึง จังหวัดเลย ในความสูง 1,288 เมตร เพื่อพิสูจน์รักแท้ เช้านี้อุณหภูมิลดเหลือเพียง 7 องศาเซลเซียส ซึ่งทางอุทยานได้จัดให้มีการทำบุญตักบาตร บายศรีสู่ขวัญเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

ส่วนบนเทือกเขาพนมดงรัก จังหวัดศรีสะเกษ เช้านี้มีหนุ่มสาวขึ้นไปชมแสงแรกของวันแห่งความรัก ชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ 3 แผ่นดินจำนวนมาก และได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น 15 องศาเซลเซียส

ที่กาฬสินธุ์ เช้านี้มีคู่รักหนึ่งคู่มายืนรอเพื่อจดทะเบียนสมรส ตั้งแต่ก่อนเวลาทำการ ซึ่งคู่รักคู่นี้เผยว่า อยากจะมาจดทะเบียนในวันนี้เลยมารอตั้งแต่เช้าเพราะจะต้องแยกย้ายกันไปทำงาน และหน้าโรงเรียนหลายแห่งเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก็มีภาพน่ารักๆ ให้เห็น นักเรียนหลายคนพากันซื้อดอกกุหลาบเล็กๆ น้อยๆ มอบให้ครูประจำชั้นในวันแห่งความรัก

เช่นเดียวกับร้านค้าต่างๆ ริมถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตตัวเมืองหนองคาย คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา วัยรุ่นหนุ่มสาวออกมาเลือกซื้อของขวัญ ทั้งตุ๊กตา ดอกไม้ หรือช็อกโกแลตไปมอบให้กับคนรักจำนวนมาก

ส่วนพ่อค้าแม่ค้าขายดอกไม้ในจังหวัดบึงกาฬ ต้องรีบตัดแต่งดอกกุหลาบสีแดง และสีขาว เนื่องจากปีนี้ลูกค้าหันมาซื้อดอกกุหลาบในราคาประหยัด ที่แบ่งขายเป็นดอก ดอกละ 10 บาท มากกว่าที่จัดไว้เป็นช่อใหญ่ เพราะง่ายต่อการตัดสินใจราคาไม่แพง สามารถซื้อกันได้ทุกเพศทุกวัย

ที่จังหวัดอุดรธานี สติกเกอร์หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเช่นเดียวกัน ผู้ซื้อให้เหตุผลว่า ของขวัญแทนใจเหล่านี้ สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานกว่าดอกกุหลาบที่เหี่ยวเฉาเร็วนั้นเอง

Tag : จดทะเบียนสมรสบนยอดภูกระดึง จดทะเบียนสมรส