คู่รักแห่จดทะเบียนสมรส ในวันวาเลนไทน์ คู่แรกเขตบางรัก รับทะเบียนสมรสทองคำ

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 11:19 น.

Views

ขบวนแห่ขันหมากจำลองพิธีแต่งงานประเพณีไทย เข้าสู่ไปรษณีย์กลางบางรัก เช่นเคยในวันวาเลนไทน์ปีนี้ เขตบางรัก เปิดจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่และจัดงานในชื่อ "ฤดูกาลแห่งรัก ณ บางรัก Season of Love @Bangkok" ที่อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง และจับสลากแจกแผ่นทะเบียนสมรสทองคำให้คู่รัก จำนวน10 ฉบับ ประดับตกแต่งสถานที่ด้วยดอกกุหลาบและสัญลักษณ์รูปหัวใจสีแดง สีชมพู 

คู่รักคู่แรกที่จับสลากได้ทะเบียนสมรสทองคำ บอกว่าเลือกมาจดทะเบียนที่นี่ เพราะชื่อมีความหมายดีเป็นมงคลกับชีวิตสมรสให้ครองรักกันยืนยาว

แต่ละเขตในวันวาเลนไทน์ ก็จะมีธีมการจดทะเบียนสมรสที่หวานชื่นแตกต่างกันไป อาทิ สัญญารักที่หลักสี่ มีคู่รักแต่งกายชุดไทยย้อนยุคพากันมาจดทะเบียนพร้อมลุ้นรับของขวัญวันแต่งงาน ได้แก่ สร้อยคอทองคำ พร้อมจี้ทองคำรูปหัวใจ เป็นต้น
 
ขณะที่เขตสายไหม จัดในชื่องาน "สายไหม สายใยแห่งความรัก" จำลองประเพณีการสู่ขอบ่าวสาว ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ขบวนขันหมากตามประเพณีไทย มีคู่รักจูงมือกันมาจดทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า

ขณะที่สำนักงานเขตบางซื่อ เปิดจดทะเบียนสมรสภายใต้แนวคิด "รักยืนยง มั่นคงที่บางซื่อ” เพราะชื่อบางซื่อ สื่อความหมายให้รักกันยืนยาวด้วยรักที่ซื่อสัตย์ต่อกัน

Tag : วันวาเลนไทน์ เขตบางรัก ทะเบียนสมรสทองคำ