พื้นที่ภาคเหนือ หลายคู่รักพากันไปจดทะเบียนสมรสวันวาเลนไทน์

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 11:19 น.

Views

บรรยากาศเทศกาลวันวาเลนไทน์หลายสถานที่ในภาคเหนือ เนืองแน่นด้วยคู่รักพากันไปจดทะเบียน โดยที่จังหวัดเชียงราย 13 คู่รัก ร่วมจดทะเบียนสมรสที่สิงห์ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง โดยหนึ่งในนั้นมี "น้องสอง บุตรี เผือดผ่อง" นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2008 ควงคู่ "ไอ เป็นเอก การะเกตุ" และหลังจดทะเบียน คู่รักจะได้ขึ้นบอลลูนหลายสีสันไปบอกรักบนท้องฟ้า

ด้านที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ คู่รักหลายคู่นั่งรอจดทะเบียนสมรสด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ซึ่งมีการจัดกิจกรรมและเตรียมของชำร่วยเป็นบัตรเข้าพักโรงแรม รีสอร์ต ในจังหวัดเชียงใหม่ ฟรี เพื่อมอบความสุขให้กับคู่รัก เพราะถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่อย่างถูกต้องตามกฎหมายในวันแห่งความรัก

ขณะที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก จัดกิจกรรมในสวนกุหลาบ ภายใต้ชื่อ "พบพระ พบรัก เก็บรักใส่โหล" โดยให้คู่รักจดทะเบียนสมรสมกลางสวนกุหลาบหลากสีหลายสายพันธุ์ที่ชูช่อรอต้อนรับ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย

ที่เรือนจำกลาง จังหวัดตาก นำผู้เชี่ยวชาญด้านการนำวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นดอกไม้ มาสอนผู้ต้องขังหญิง ให้นำถาดบรรจุไข่เหลือใช้มาตัดเป็นกลีบกุหลาบ แล้วรวมกันเป็นดอกกุหลาบและติดก้าน ก่อนนำออกจำหน่ายดอกละ 10 บาท เนื่องในวันวาเลนไทน์
 
สภาพอากาศที่ยังเย็นสบายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก ทำให้มีหลายคู่รักเดินทางไปชมความสวยงามของธรรมชาติและพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง   

และที่สามเหลี่ยมทองคำ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอากาศเย็น พร้อมชมพระอาทิตย์ยามเช้าจากฝั่งเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นภาพสวยงามอย่างมาก