พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

พล.อ.ประวิตร ยังนิ่งไม่ตอบโต้ประเด็นนาฬิกาหรู

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 11:19 น.

Views

พลเอกประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังคงปฏิเสธแสดงความเห็นกรณีที่เกี่ยวกับประเด็นนาฬิกาหรูต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 รวมถึงปฏิเสธตอบกรณี นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ วิพากษ์วิจารณ์จนต้องออกมาขอโทษพลเอกประวิตร โดยวันนี้ พลเอกประวิตรระบุว่ายังเจ็บคอ งดแสดงความเห็นใดๆ ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดินคณะที่ 5

ด้านเว็บไซต์ Konrakpa.org ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบการทำงานอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของพลเอกประวิตร ในฐานะประธานมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ได้เปิดเวทีโหวตสนับสนุนและให้กำลังใจพลเอกประวิตร โดยล่าสุดมีตัวเลขกว่า 120,000 รายชื่อ

ขณะที่ นางทิชา ณ นคร อดีต สปช. ผู้ริเริ่มรณรงค์ผ่าน changr.org ให้พลเอกประวิตรลาออก เปิดเผยว่า เมื่อได้รายชื่อครบแสนรายชื่อแล้วจะนำไปยื่นต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อให้รับทราบถึงเสียงสะท้อนของประชาชน และในวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ จะยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เรียกร้องให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เพราะกังวลว่าจะมีการตีความ "นาฬิกายืมเพื่อน" ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สิน ซึ่งอาจเป็นช่องทางที่นำไปสู่การปกปิดบัญชีทรัพย์สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในอนาคต                

และวันนี้นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ซึ่ง ป.ป.ช.เชิญเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมกรณีการตรวจสอบนาฬิกาหรูและแหวนเพชรของพลเอกประวิตร โดย ป.ป.ช.สอบถามว่ามีหลักฐานยืนยันหรือไม่ว่า นาฬิกามีจำนวนเท่าใดและมีมูลค่าทั้งสิ้นเท่าไร รวมถึงเปิดโอกาสให้ส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อ ป.ป.ช.ได้

Tag : ประวิตร นาฺฬิกาหรู