ตร.จับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 3 ขบวนการ ของกลางอื้อ ยึดทรัพย์กว่า 241 ล้าน

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 15:59 น.

Views

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงสรุปผลปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 61/3 กวาดล้างจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด และทำลายเส้นทางการเงิน หลังเข้าตรวจค้นกว่า 70 เป้าหมาย ระหว่างวันที่ 20 มกราคม ถึง 14 กุมภาพันธ์ เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ 3 เครือข่าย จับกุมผู้ต้องหาได้ 63 คน ยึดอาวุธปืนได้ 16 กระบอก กระสุนอีกกว่า 100 นัด และยึดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบกว่า 241 ล้านบาท

โดยเครือข่ายแรกเป็นของ นายจิรัฎฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือ จรัล คำสดหรือ เอกอ้วน ที่ถูกจับกุมและยึดทรัพย์ไปก่อนหน้านี้กว่า 300 ล้านบาท ล่าสุดจับกุมขบวนการนี้ได้อีก 2 คน เป็นภรรยาและแม่ยายของนายเอกอ้วน หลังพบว่าถือครองทรัพย์สินแทน เป็นบ้านและคอนโดมิเนียม มูลค่ากว่า 159 ล้านบาท

เครือข่ายที่ 2 เป็นของ นายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง ที่เชื่อมโยงกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย และ นายอัครกิตติ์  วรโรจนเจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง เป็นระดับผู้สั่งการขนยาบ้า 4,000,000 เม็ด ไอซ์ 31 กิโลกรัม เฮโรอีน 4 กิโลกรัม และเคตามีน 40 กิโลกรัม ที่ตรวจยึดได้ก่อนหน้านี้ จนนำไปสู่การจับกุม นายปาหุณ กมลเลิศ นักร้องลูกทุ่งอิสระและอดีตนักฟุตบอลสโมสร พีทีที ระยอง และ นายพจนารถ เพิ่มพูน คนสนิทที่รับฝากทรัพย์สินของนายโน้ต พร้อมทั้งอายัดบ้าน และรถหรูมูลค่ากว่า 50 ล้านบาท

อีกเครือข่ายเป็นของ นายธนา ภุมรินทร์ หรือ โอ๋ ซีวิค หลังสืบทราบว่า นายธนาเป็นหัวหน้ากลุ่มค้ายารายย่อยในพื้นที่จังหวัดสงขลา เน้นขายในชุมชนเป็นหลัก

พลตำรวจโทสมหมายระบุว่า ขบวนการของนายโน้ต ดินแดง จะใช้รถหรูและบิ๊กไบก์บังหน้าเพื่อนัดส่งยาเสพติด และจากข้อมูลพบว่ายังได้นำยาเสพติดไปลักลอบจำหน่ายในการแข่งขันรถประเภทต่างๆ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ นอกจากนี้ยังร่วมลงทุนกับนักธุรกิจชาวลาวเปิดโรงแรมที่จังหวัดเชียงใหม่ ธุรกิจขายรถและรีสอร์ตเพื่อฟอกเงิน ส่วนพี่ชายของนายโน้ตมีความพยายามที่จะปั้นนายปาหุณ นักร้องลูกทุ่งให้เป็นดารา เพื่อใช้ให้ถือครองทรัพย์สินแทน หลีกเลี่ยงการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญยังลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มดาราในวงการหลายคน

Tag : ยาเสพติด