สั่งตั้งกรรมการสอบ รังเย็นรีสอร์ท เปรมชัย รุกพื้นที่ จ.เลย

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 15:59 น.

Views

หลังจากวานนี้เจ้าหน้าที่ได้นำหมายศาลเข้าไปตรวจค้นบ้านชัยชนะ ไร่ภูเรือวโนทยาน และรังเย็นรีสอร์ท ตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศของ นายเปรมชัย กรรณสูต และครอบครัว ผู้ต้องหาล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี หลังพบว่าอยู่ในพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ เบื้องต้นพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่าและส่วนหนึ่งเป็นที่ดินมีโฉนด

ล่าสุด นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้แต่งตั้งคณะกรรมการจากที่ดินจังหวัดเลย ขึ้นมาตรวจสอบที่ดินดังกล่าว เนื่องจากเป็นเรื่องเร่งด่วน ทั้งในส่วนที่บุกรุกพื้นที่ป่าและส่วนที่ได้รับการออกโฉนดทั้งหมดว่าเป็นการออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบหรือไม่ หากพบมีความผิดจะต้องดำเนินคดีเพิ่มเติม รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปเกี่ยวข้องก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย  

ด้าน พลตำรวจตรีกฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนคดี นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก เข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับนายเปรมชัย พร้อมพวก ข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งตำรวจจะออกหมายเรียกให้มาให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อกล่าวภายในสัปดาห์นี้
 
นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งเดินทางไปให้ปากคำกับตำรวจ กล่าวว่าไม่กังวล หรือเครียดแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนมีขวัญและกำลังใจดี และพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ดูแลผืนป่าและปกป้องทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่าต่อไป

Tag : รังเย็นรีสอร์ท เลย