คู่รักจูงมือไปจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 15:59 น.

Views

ขบวนแห่ขันหมากจำลองพิธีแต่งงานประเพณีไทย เข้าสู่ไปรษณีย์กลางบางรัก สร้างความคึกคัก ให้บรรยากาศการจดทะเบียนสมรส ที่คู่รักกว่า 1,000 คู่ ถือฤกษ์งาม ยามดี วาเลนไทน์ปีนี้ไปจดทะเบียนกับเขตบางรัก และลุ้นรับทะเบียนสมรสทองคำแจก 10 ฉบับในวันนี้ และที่สำคัญ ด้วยชื่อบางรักที่มีความหมายดี เป็นมงคลกับชีวิตรัก ให้ครองรักกันตราบนานเท่านาน
              
แต่ละเขตในวันวาเลนไทน์ก็จะมีธีมหวานชื่น อาทิ “สัญญารักที่หลักสี่” มีคู่รักแต่งกายชุดไทยย้อนยุค พากันมาจดทะเบียน เขตสายไหม จัดในชื่องาน "สายไหม สายใยแห่งความรัก" จำลองประเพณีสู่ขอบ่าวสาว ขบวนขันหมากตามประเพณีไทย
              
สุดท้ายที่เขตบางซื่อ เปิดจดทะเบียนสมรส ใช้ธีม “รักยืนยง มั่นคง ที่บางซื่อ” เพราะชื่อ บางซื่อนั้นสำคัญที่ความรักต้องมีความซื่อสัตย์ และไว้ใจกัน เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะสร้างความมั่นคงในครอบครัว
              
วาเลนไทน์ไม่ได้สื่อความหมายเฉพาะหนุ่มสาว วันนี้กลุ่มนักเรียน นักศึกษา เครือข่ายเยาวชน รวมพลังแสดงความรัก ด้วยการเป็นจิตอาสาทำความดี Valentine Volunteer รักกันชวนกันทำความดี ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบ่งปันความรักและอยากให้คนรุ่นใหม่แสดงความรักผ่านการทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม และเปิดประสบการณ์ รักที่มีคุณค่า และความรักที่แท้จริง ต้องไม่ทำร้ายกัน ทั้งร่างกายและจิตใจ         
               
วงดนตรีสวัสดิการตำรวจ บรรเลงเปียโนตามโครงการ "จิตอาสา ดนตรีกล่อมใจ" สร้างความผ่อนคลายให้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลตำรวจ และบรรเลงบทเพลงรัก เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ รวมถึงสาธิตปั๊มหัวใจช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ให้ความรู้แก่ประชาชน 
               
เป็นอีกมุมของความรักในสังคมที่โรงพยาบาลตำรวจ ได้จัดกิจกรรมส่งมอบความรักด้วยบทเพลงในเทศกาลวาเลนไทน์ แพทย์ และพยาบาล จะมีของขวัญมอบให้แก่ผู้ป่วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ             
              
สุดท้ายแสตมป์วันวาเลนไทน์ปีนี้ เป็นภาพโครเชต์สีโอลด์โรสสื่อสายใยถักทอความรักความผูกพันของคู่รักในทุกมิติ พร้อมเพิ่มเทคนิคปั๊มนูนรูปหัวใจจำหน่ายแล้วที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ