ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งเข้มตั้งจุดตรวจพื้นที่ล่อแหลมรับวันวาเลนไทน์

วันที่ 14 ก.พ. 2561 เวลา 15:59 น.

Views

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับไปยังทุกกองบัญชาการตำรวจเพื่อให้เพิ่มมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในวันวาเลนไทน์  เนื่องจากมีประชาชน หนุ่มสาว หรือเด็กและเยาวชน นิยมออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ โดยได้เน้นย้ำให้ดำเนินการเชิงรุกในการเข้มงวดกวดขันต่อพื้นที่ล่อแหลม ที่อาจเกิดอาชญากรรมและภัยคุกคามทางเพศ ได้แก่สถานบริการ สถานบันเทิง  โรงแรมม่านรูด สวนสาธารณะ แหล่งมั่วสุมหรือที่ชุมนุมของเด็กและเยาวชน และยังให้จัดชุดสายตรวจ ตั้งจุดตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายและตรวจวัดแอลกอฮอล์ หากพบการกระทำความผิด ให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและเด็ดขาด
              
อย่างไรก็ตามหากประชาชนพบเห็นเด็กและเยาวชนตกเป็นเหยื่อถูกล่อลวง หรือประพฤติตนไม่เหมาะสม หรือพบเห็นสถานบริการกระทำผิดกฎหมาย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง
              
ขณะที่พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุว่า คืนนี้ตำรวจนครบาลจะออกตรวจตราเข้มตามโรงแรมม่านรูด สถานบริการ แม้กระทั่งสวนสาธารณะ กวดขันไม่ให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปกระทำการไม่เหมาะสม หากพบสถานบริการใดปล่อยปละละเลยจะถูกดำเนินคดี
              
สำหรับโทษสนับสนุนให้เด็กหรือเยาวชนประพฤติตนไม่สมควร ผู้ประกอบการจะมีโทษจำคุก 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ