จับชายวัย 25 ปี ยิงแม่ยาย แย่งลูกสาววัย 5 เดือน เพราะเป็นห่วงลูก

วันที่ 15 ก.พ. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี จับพ่อของเด็กหญิงวัย 5 เดือน ที่ก่อเหตุยิงแม่ยาย ขณะพยายามแย่งลูกได้แล้ว หลังหลบหนีอยู่นานเกือบ 1 เดือน สารภาพทำไปเพราะเป็นห่วงลูก

จากกรณีชายอายุ 25 ปี ก่อเหตุใช้ปืนยิงแม่ยาย อายุ 54 ปี เพื่อชิงตัวลูกสาววัย 5 เดือนไปเลี้ยงดู เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ที่บ้านหนองไผ่ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ และต้องทิ้งลูกไว้กลางป่า ก่อนที่ตำรวจจะนำเด็กไปส่งคืนให้กับผู้เป็นแม่ ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมรีสอร์ทแห่งหนึ่งในหมู่บ้านเกษตรพัฒนา ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ และสามารถจับกุมพ่อวัย 25 ปีได้แล้ว ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

หลังการจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้นำเงินจำนวน 2,000 บาท ไปมอบให้ภรรยาใช้เป็นค่าเลี้ยงดูลูกสาว แต่เมื่อไปถึงกับพบภรรยาอยู่กับสามีใหม่ จึงเกิดความโมโห ชักปืนแก๊ปพกสั้นออกมาขู่ และขอลูกสาวไปเลี้ยงดูเอง เพราะไม่เชื่อใจแม่ยายว่าจะเลี้ยงหลานได้ดีกว่าตนเอง เพราะที่ผ่านมาแม่ยายพยายามกีดกันตนเองตนเองทุกวิถีทาง เพื่อให้ภรรยาของตนไปแต่งงานใหม่กับคนที่มีเงินทองมากกว่าตน โดยก่อนหน้านี้ก็ได้วางแผนให้ตนเสพยาบ้าแล้วโทรแจ้งให้ตำรวจจับ ระหว่างที่ตนอยู่ค่ายบำบัด 4 เดือน ก็ให้ภรรยาของตนอยู่กินกับสามีใหม่ กระทั่งพบความจริงจึงเกิดความโมโหชักปืนออกมาข่มขู่ แต่ปฏิเสธไม่ได้ยิงแม่ยายจนได้รับบาดเจ็บ แต่เกิดจากปืนลั่น

หลังเกิดเหตุได้หลบหนีออกจากพื้นที่ตำบลขามใหญ่ กลับมาอาศัยอยู่ที่ตำบลบุ่งมะแลง บ้านเกิดที่อยู่ติดกับแม่น้ำมูล โดยอาศัยนอนอยู่ตามเกาะแก่งและในเรือกลางแม่น้ำมูล พร้อมจับปลาให้ญาติไปขายหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ไม่ได้หลบหนีไปไหน กระทั่งช่วงหลังเจ้าหน้าที่ได้เข้ามากดดันอย่างหนัก ทำให้ต้องเคลื่อนย้ายออกจากหมู่บ้านบ้านบุ่งมะแลงใต้ มาเปิดห้องพักที่บ้านเกษตรพัฒนา ตำบลแสนสุข อำเภอวารินชำราบ ก่อนถูกจับกุมได้ในที่สุด

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิงแม่ยาย แย่งลูกสาว แย่งลูกจากแม่ยาย แย่งลูกยิงแม่ยาย