แม่ใจร้ายทิ้งทารกแรกเกิดในถังขยะ รกพันคอหลายรอบ โชคดีชาวบ้านช่วยทัน

วันที่ 15 ก.พ. 2561 เวลา 07:04 น.

Views

แม่ใจร้ายทิ้งทารกแรกคลอดในสภาพมีรกพันคอ ห่อด้วยผ้าสีฟ้า แล้วห่อด้วยถุงพลาสติกอีกชั้นลงในถังขยะ โชคดีที่มีชาวบ้านไปพบและช่วยเหลือไว้ได้

แม่ใจร้ายทิ้งทารกแรกเกิดในถังขยะ เขตหนองแขม กทม.
ชาวบ้านในซอยเพชรเกษม 114 ถนนเพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร ได้ยินเสียงร้องของเด็กดังออกมาจากถังขยะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากซอย ในถังพบร่างทารกแรกคลอด เพศชาย ถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีฟ้า และอยู่ในถุงพลาสติกสีเขียวอีกชั้น และที่ลำคอของทารกถูกรกพันอยู่หลายรอบ และยังมีชีวิตอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจ สน.หนองค้างพลู ก่อนประสานรถกู้ภัยนำทารกส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือ เนื่องจากทารกมีลักษณะตัวซีด และตามลำตัวมีรอยช้ำหลายแห่ง
              
จากการสอบถามชาวบ้านที่มาดูเล่าว่า ปกติแล้วทุกวันเวลาประมาณ 10 โมง จะมีรถขยะมาจอดเก็บขยะจุดที่พบทารก โชคดีที่มีคนไปพบเสียก่อนที่จะติดไปกับรถขยะ ซึ่งอาจจะทำให้ทารกเสียชีวิตได้

ทั้งนี้ ตำรวจคาดว่าแม่ใจร้ายที่นำทารกมาทิ้งน่าจะเป็นวัยรุ่นที่พักอาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และไม่สามารถเลี้ยงดูลูกได้ หรือพ่อแม่อาจจะมีปัญหากัน จึงตัดสินใจก่อเหตุประชดวันแห่งความรัก โดยชาวบ้านที่มาดูและช่วยเหลือทารกต่างพากันประณามแม่ใจร้ายรายนี้

ตำรวจจะได้ตรวจกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามแม่ใจร้ายรายนี้ มาดำเนินคดี

คืบหน้าพบศพทารก 4 ศพ จ.ประจวบคีรีขันธ์
กรณีที่มีผู้พบซากทารกอายุครรภ์ 8 สัปดาห์ - 8 เดือน รวม 4 ศพ ใส่ถุงดำนำไปทิ้งในถังขยะเขตเทศบาลเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แล้วคนงานรถเก็บขยะเทศบาลเมืองหัวหินไปพบ
              
เมื่อวานนี้(14 ก.พ.) พันตำรวจเอก สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน พร้อมทีมสืบสวนและคลี่คลายคดี ได้ลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐาน เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นคลินิกที่ลักลอบทำแท้งเถื่อน เพราะซากทารกมีอายุครรภ์แตกต่างกัน โดยขณะนี้ได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกจุดที่เชื่อมโยงกับจุดเกิดเหตุ เนื่องจากพิกัดที่พบศพทารกในถังขยะมีทางเข้าออกได้หลายทาง และตรวจสอบคลินิกในพื้นที่ใกล้เคียงรอบรัศมีไม่น้อยกว่า 5 กิโลเมตร เพื่อเช็คว่ามีคลินิกใดลักลอบเปิดทำแท้งเถื่อนหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน ว่ามีผู้ป่วยมารับบริการในอาการตกเลือด หรือเพิ่งคลอดที่บ้านหรือไม่

Tag : สนามข่าว 7 สี ทิ้งทารก ทิ้งทารกในถังขยะ ทิ้งลูก พบซากทารก