หนาวต่อเนื่อง! ดอยอินทนนท์ 4 องศาฯ นักท่องเที่ยวได้ชมเหมยขาบอีกครั้ง

วันที่ 18 ก.พ. 2561 เวลา 20:07 น.

Views

นักท่องเที่ยว ไปพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ ตามสถานที่ต่าง ๆ ตามยอดดอยและยอดภู ทางภาคเหนือและอีสาน พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง 

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้แวะชมความสวยงามของน้ำแข็งบนยอดหญ้า หรือ เหมยขาบ ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ท่ามกลางอากาศที่ยังหนาวเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดบนยอดดอย และกิ่วแม่ปาน วัดได้ 4 องศาเซลเซียส อากาศเปิดทำให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า พร้อมเดินศึกษาพืชพันธุ์ภายในเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

โดยนักท่องเที่ยวที่ไปรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ได้อุดหนุนอาหารคลายหนาว ที่ร้านค้าสวัสดิการอุทยานฯ ซึ่งเมนูข้าวต้มทรงเครื่อง เป็นเมนูที่ได้รับความนิยม เพราะมีราคาเพียงชามละ 20 บาท

ด้านอุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช จังหวัดตาก เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงเหลือ 11 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพักผ่อนกางเต็นท์ค้างแรมได้สัมผัสไอหมอกที่ปกคลุมหนา ก่อนแวะตลาดชาวเขาดอยมูเซอ เพื่อหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน

ไปทางภาคอีสาน ที่แกรนค์ แคนยอน กลางแม่น้ำโขง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีเรือนำเที่ยวให้บริการล่องไปตามแม่น้ำโขง ระยะทางไปกลับประมาณ 6 กิโลเมตร ที่ในช่วงนี้ระดับน้ำลดลง จนมองเห็นโขดหินน้อยใหญ่ที่มีต้นไคร้ขึ้นสวยงาม ซึ่งชาวบ้านจะเรียกว่า "พันโขดแสนไคร้"

ส่วนที่บริเวณ คันแทนา หรือคันนา เธียร์เตอร์ บ้านหนองโนใต้ อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม ใกล้กับพระบรมธาตุนาดูน นักท่องเที่ยวต่างพาบุตร-หลานไปเที่ยวชมหุ่นฟางขนาดใหญ่ ที่ประดิษฐ์เป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ ทั้งที่มีอยู่จริง และตามจินตนาการ อาทิ ยักษ์ พญานาค พญาครุท ม้าบิน และสิงโต บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ โดยจะเปิดให้ชมฟรีต่อไปอีก 2 เดือน

Tag : สภาพอากาศ เหนือหนาว อากาศหนาว ดอยอินทนนท์ เหมยขาบ