ฝนฟ้าอากาศ 23 ก.พ.61

วันที่ 23 ก.พ. 2561 เวลา 17:20 น.

Views

ไทยตอนบน จะมีสภาพอากาศแปรปรวนไปอีก 1-2 วัน ติดตามรายละเอียดใน ฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวกำลังปานกลาง ยังคงแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนและลมกระโชกแรง อาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ซึ่งสภาพอากาศจะแปรปรวนแบบนี้ไปอีก 1-2 วัน

โดยเฉพาะภาคเหนือ บริเวณจังหวัดกำแพงเพชรและตาก และภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์ พรุ่งนี้ยังต้องเฝ้าระวัง ทั้งพายุฝน และลมกระโชกแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและอาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ตกแถวเชียงใหม่ น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 16-23 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่เช่นกัน ตกได้ที่ เลย ชัยภูมิ และนครราชสีมา อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง มีลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยฝนจะตกได้เกือบทั้งภาค อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง แถวนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี และระยอง อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร
ภาคใต้ ทั้ง 2 ฝั่ง มีพายุฝน 20-30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงบางแห่ง ฝั่งอ่าวไทย ตกที่เพชรบุรีไปถึงนครศรีธรรมราช ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามัน มีฝนที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส

ต้นยางพาราเสียหายกว่า 5,000 ต้น จ.นครพนม
อำเภอโพนสวรรค์ จังหวัดนครพนม นอกจากจะมีบ้านเรือนเสียหาย สวนยางพารากว่า 300 ไร่ เสียหายจากแรงลมพายุ ต้นยางหักโค่นกว่า 5,000 ต้น

เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย จ.มุกดาหาร
ตำบลกกแดง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร หลายหน่วยงานเร่งซ่อมแซม และช่วยเหลือประชาชนที่โดนพายุฝนเล่นงานเมื่อคืน ตอนนี้มีบ้านเรือนเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา