พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ครูปรีชา ยังไม่รับสารภาพ

วันที่ 2 มี.ค. 2561 เวลา 12:26 น.

Views

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำครูปรีชาเมื่อคืนที่ผ่านมา เบื้องต้นทางครูปรีชายังไม่มีการให้การรับสารภาพแต่อย่างใด ยังคงมีอาการมึนงงอยู่ระหว่างการสอบปากคำ อาจจะต้องใช้เวลาสักระยะในการซักถามเพิ่มเติมอีกค่อนข้างเยอะ เนื่องจากไปไกลแล้ว ส่วนการดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวนั้น กรณีดังกล่าวค่อยพิจารณากันอีกครั้งหนึ่งว่าจะมีการดำเนินการอย่างไรต่อไป แต่ขณะนี้เนื่องจากจะต้องดำเนินการกับทางครูปรีชาและนางรัตนาภรณ์ ให้เสร็จสิ้นเสียก่อนจึงจะมีการพิจาณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องในการทำคดีดังกล่าว

ขณะที่ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ควบคุมตัว ครูปรีชา ใคร่ครวญ หรือ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาภิเษก โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหา 4 มาตรา คือ แจ้งความเท็จ แจ้งให้เจ้าพนักงานจดข้อความอันเป็นเท็จ กระทำการให้บุคคลอื่นได้รับโทษทางอาญา และกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา ทั้งนี้ ครูปรีชาได้ใช้ตำแหน่งข้าราชการครูชำนาญการพิเศษ ซี 8 และหลักทรัพย์เงินสด 2 แสนบาท ยื่นขอประกันตัว ส่วนเจ๊บ้าบิ่นใช้หลักทรัพย์เงินสด 2 แสนบาท ยื่นขอประกันตัวเช่นกัน

โดยพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขังผู้ต้องหาทั้งสอง ผัดแรก เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ถึง 13 มีนาคม เนื่องจากยังต้องสอบพยานอีก 10 ปาก และรอผลการตรวจประวัติอาชญากรของผู้ต้องหา ขณะที่การสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง ยังให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดี โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว ให้อยู่ในดุลยพินิจของศาล

Tag : คดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น ผบช.ก.