ฝนฟ้าอากาศ : พายุฤดูร้อน ส่งผลให้หลายพื้นที่คลายร้อน อุณหภูมิลดลง

วันที่ 9 มี.ค. 2561 เวลา 20:20 น.

Views

พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ทำให้หลายพื้นที่คลายความร้อนลงไปได้ ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

โดยเฉพาะที่ภาคอีสาน บริเวณจังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ ภาคเหนือ ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์

รวมไปถึงภาคกลาง ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม ภาคตะวันออก ที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ต้องระวังที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และ สุราษฎร์ธานี รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
                    
สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีพายุฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิสูงสุดลดลงมาอยู่ที่ 26-30 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อุณหภูมิสูงสุดก็ลดลงมาอยู่ที่  27-30 องศาเซลเซียส และมีพายุฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง
ภาคกลาง มีพายุฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกด้วย อุณหภูมิสูงสุด 27-30 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีพายุฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุดลดลงมาอยู่ที่ 30-32 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 20-40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ คลื่นลมมีกำลังแรงขึ้น อ่าวไทยตั้งแต่สุราษฎร์ธานีลงไป คลื่นสูง 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังลมกระโชกแรงด้วย ส่วนอุณหภูมิสูงสุดก็ไม่ถึง 30 องศาเซลเซียส

พรุ่งนี้แม้จะยังเสี่ยงเจอพายุฝนได้อยู่ แต่ฝนก็จะค่อย ๆ ลดลงแล้ว แต่พื้นที่ภาคอีสานเองวันนี้ยังคงเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน

ฟ้าผ่าควายแม่ลูกอ่อนตายคาทุ่ง
ต.ตรมไพร อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พายุฝนพัดพาบ้านเรือนเสียหายไป 8 หลัง นอกจากนี้ ฟ้ายังผ่าควายแม่ลูกอ่อนของชาวบ้านตายคาทุ่งนา ซึ่งทางด้านนายอำเภอได้ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

กาฬสินธุ์ เย็นลงอีกครั้ง
จ.กาฬสินธุ์ หลังมีพายุฝนเกิดขึ้น ทำให้อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 20 องศาเซลเซียส เช้าวันนี้ พ่อค้าแม่ค้าในตลาดเกษตร เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ต้องสวมใส่เสื้อกันหนาว และห่มผ้าหนา ๆ นอนรอขายพืชผัก ส่วนพื้นที่ติดเทือกเขาภูพาน อุณหภูมิลดลงเหลือ 17 องศาเซลเซียสเท่านั้น

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย พายุฤดูร้อน