ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ 10 มี.ค.61

วันที่ 10 มี.ค. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทยมีฝนลดลง ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะว่าตอนนี้พื้นที่ตอนบนของไทย ยังมีบริเวณความกดอากาศสูง หรือ ลมหนาวพัดปกคลุมอยู่ ทำให้ฝนลดลง ส่วนอากาศก็จะคลายความร้อนลงด้วย แต่ที่ภาคใต้ จะมีฝนเพิ่มขึ้น เนื่องจากลมตะวันออก ที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังแรงขึ้น คลื่นลมก็แรงขึ้นด้วย

พอพายุฤดูร้อนผ่านพ้นไป หลายพื้นที่อากาศกลับมาเย็นสบาย แต่ก็ยังมีฝนได้บ้างในบางพื้นที่

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศสบาย ๆ อุณหภูมิต่ำสุด 16-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 25-34 องศา แต่ยังมีฝนได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และ ตาก
ภาคอีสาน มีเมฆบางส่ววน อากาศสบาย ๆ อุณหภูมิต่ำสุดไม่ถึง 20 องศาเซลเซียส สูงสุด 27-30 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ช่วงกลางคืน จนถึงช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 28-30 องศาเซลเซียส ซึ่งทั้งภาคอีสาน และภาคกลาง ก็ไม่มีคำเตือนฝนตกแล้ว
ส่วนภาคตะวันออก ยังมีฝนได้ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่สุราษฎร์ธานี เรื่อยไปจนถึงนราธิวาส อ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลห่างฝั่งคลื่น 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนลดลงเหลือ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อากาศก็สบาย ๆ อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส สูงสุดไม่ถึง 30 องศาเซลเซียส

หลังจากตลอดสัปดาห์ พายุฤดูร้อนได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนหลายพื้นที่ ตอนนี้หน่วยงานต่าง ๆ ก็เร่งเข้าไปช่วยเหลือฟื้นฟู

ทหารลงพื้นที่ซ่อมบ้านหลังพายุฤดูร้อนถล่ม
อย่างที่อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ก็โดนพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนพังเสียหายอย่างที่เห็น ล่าสุด กำลังพลหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 55 และกองพันทหารเสนารักษ์ที่ 22 พร้อมด้วยหน่วยงานท้องถิ่น ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือน โดยนำทั้งกระเบื้อง ทั้งสังกะสี ไปมุงหลังคาให้ใหม่ และตัดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านออกด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ พายุฤดูร้อน