รอดหวุดหวิด ช่วยหนุ่มเมียนมาจมน้ำกลางแม่น้ำปิง เคราะห์ดีลอยไปติดกอต้นกก

วันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 07:10 น.

Views

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังคือ การจมน้ำ ทั้งจากการออกไปเล่นน้ำ และออกไปตกปลา

ช่วยชายชาวเมียนมาจมน้ำกลางแม่น้ำปิง จ.ตาก
จังหวัดตาก สภ.หนองบัวเหนือ อำเภอเมืองตาก รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำในแม่น้ำปิง บริเวณหาดทองแม่ปิงเมืองตาก ตำบลป่ามะม่วง โดยร่างถูกกระแสน้ำพลัดลอยไปทางสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ จึงประสานกู้ภัย 3 หน่วยงาน ได้แก่ ตากร่วมใจสงเคราะห์, กู้ภัยระแหง อปพร.เทศบาลเมืองตาก และกู้ภัย อบจ.ตาก นำกำลังรีบมาทำการช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบพลเมืองดีให้การว่า ขณะที่ตนเองกำลังเล่นน้ำอยู่ที่บริเวณหาดทราย ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลืออยู่กลางแม่น้ำปิง เห็นผู้ประสบเหตุ 2 คนอยู่กลางแม่น้ำ ชาวบ้านและพลเมืองดีที่เหตุการณ์รีบกระโดดลงน้ำไปช่วย แต่เพราะจุดที่ผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คนลอยอยู่ มีระดับน้ำลึกเกือบ 3 เมตร ทำให้ชาวบ้านไม่กล้าว่ายน้ำตามไป จึงประสานขอความช่วยเหลือ เคราะห์ดีที่ผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คน ลอยไปติดกอต้นกกกลางแม่น้ำปิง ห่างจากจุดที่ชาวบ้านพบประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำเรือออกไปช่วยเหลือเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

สอบสวนทราบว่าผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คน เป็นชาวเมียนมา ใช้เวลาว่างหลังจากเลิกงานออกมาเดินหาปลา แต่ขณะที่กำลังเดินอยู่ นายหม่องเวย์ ขาเป็นตะคริว จึงจมลงไปในน้ำ เพื่อนจึงเข้าไปช่วย แต่กระแสน้ำไหลเชี่ยว ทั้ง 2 คนจึงลอยออกไปเรื่อย ๆ เคราะห์ดีที่ลอยไปติดกอต้นกก จึงรอดชีวิตมาได้

ชายเมาสุราพลัดตกน้ำเสียชีวิต จ.สมุทรสาคร
จังหวัดสมุทรสาคร ตำรวจภูธรกระทุ่มแบน เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้จมน้ำสูญหายภายในคลองภาษีเจริญ ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นริมคลอง มีแคร่ไม้ที่สำหรับนั่งพักผ่อนอยู่ใต้ต้นมะม่วง และพบรองเท้า 1 คู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำจึงได้ลงงมค้นหาผู้สูญหาย ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงพบร่างผู้สูญหายจมอยู่ใต้น้ำ ห่างออกจากตลิ่งไปประมาณ 3 เมตร ตรวจค้นภายในตัวก็พบทั้งโทรศัพท์มือถือ และกุญแจรถกระบะอยู่ในกระเป๋ากางเกง

สอบถามเพื่อนบ้านเล่าว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ได้มาเช่าบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อพักอาศัยตามลำพังนาน 6 เดือนแล้ว ส่วนภรรยาของผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ต่างจังหวัด และลูกก็อยู่กับแม่ยายที่ต่างจังหวัด ซึ่งผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่ก็ชอบดื่มสุรช่วงเย็นเป็นประจำทุกวัน เมื่อดื่มสุราจนเมาแล้วก็จะมีอาการซึมเศร้า บ่นคิดถึงลูกคิดถึงภรรยาเสมอ ทั้งนี้ชาวบ้านเห็นผิดสังเกต เพราะไม่เห็นออกไปขายไม้มา 3 วันแล้ว จึงเดินไปดู พบแต่รองเท้าอยู่ข้างแคร่ คาดว่าอาจจะพลัดตกน้ำ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ และพบศพดังกล่าว

เด็กชายสองพี่น้องพลัดตกน้ำเสียชีวิต จ.สุรินทร์
จังหวัดสุรินทร์ เกิดเหตุสลด เมื่อเด็กชายวัย 11 ขวบ และ 7 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่กับตายาย ชักชวนกันออกหาปลาที่บริเวณห้วยตะโนน ตำบลหนองเหล็ก อำเภอศีขรภูมิ หลังจากจับปลาได้แล้วก็เลยจะลงอาบน้ำ แต่เกิดพลาดเสียหลักพลัดจมน้ำเสียชีวิตทั้ง 2 คน ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่จำเป็นต้องดูแลเอาใจใส่บุตรหลาน ไม่ปล่อยให้ไปเล่นตามแหล่งน้ำตามลำพัง เพราะหากพลัดตกน้ำอาจะได้รับอันตายถึงชีวิต

พบศพชายจมน้ำกลางคลอง จ.ตรัง
ชายวัย 79 ปี ที่เจ้าหน้าที่และชาวบ้านกว่า 100 ชีวิต เร่งระดมค้นหาเกือบสัปดาห์ ล่าสุดพบร่างไร้วิญญาณนอนคว่ำหน้าลอยน้ำในลำคลองปะเหลียน หมู่ 2 ตำบลท่าพญา อำเภอปะเหลียน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เขตอำเภอปะเหลียน จึงได้รีบนำร่างขึ้นมาจากลำคลอง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาที เบื้องต้นได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจพิสูจน์ว่าเป็น นายชวน เอ้งฉ้วน ที่ญาติแจ้งหายไปหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบร่องรอยการถูกทำร้ายเพิ่มเติม หากพบว่าเป็น นายชวน และเสียชีวิตตามธรรมชาติ จากนั้นจึงจะติดต่อให้ญาติมารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี จมน้ำ ชาวเมียนมาจมน้ำ ชายเมาตกน้ำ เด็กจมน้ำ