พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ออกหมายเรียกผู้ขังสุนัขทิ้งไว้ในบ้านเช่ากว่า 2 เดือน กินซากกันเองประทังชีวิต ส่งกลิ่นเหม็นเน่า

วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 07:15 น.

Views

ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ออกหมายเรียกผู้ขังสุนัขทิ้งไว้ในบ้านเช่า จนผอมโซ กินซากกันเองส่งกลิ่นเหม็นเน่า เพื่อนบ้านทนไม่ไหว

เป็นความเดือดร้อนของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ติดกับบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในเขตตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ที่ต้องทนกับกลิ่นเหม็นของสุนัข ขยะ และซากสุนัขที่ตายอยู่ภายในบ้านมานานกว่า 2 เดือน โดยที่ผู้เช่าบ้านหลังนี้ปล่อยบ้านให้รกร้าง จนสุนัขที่เลี้ยงไว้อยู่อย่างผอมโซ ต้องกินเนื้อกันเอง เพื่อประทังชีวิต

นางสาวอภิชยา ขันรุ่ง ผู้เปิดเผยเรื่องนี้ และโพสต์ข้อความร้องทุกข์ถึงปัญหาดังกล่าวผ่านสื่อออนไลน์ และแจ้งความกับตำรวจ พร้อมประสานหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง จนเมื่อวานนี้ (12 มี.ค.61) ทางสาธารณสุขบางบัวทอง และรองนายก อบต.บางคูรัด เข้าตรวจสอบบ้านเช่าหลังดังกล่าว เพื่อทำความสะอาด นำซากสุนัขที่ตายไปฝัง พร้อมฉีดยาฆ่าเชื้อโรครอบบ้าน เพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้นกับเพื่อนบ้าน

นางสาวอภิชยา กล่าวว่า ภาพที่ปรากฏทำให้เธอรู้สึกสะเทือนใจ เนื่องจากเธอเป็นคนรักสุนัข ตลอดเวลาที่ผ่านมาจะใช้เวลาว่างจากงาน ช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัด รวมถึงระดมเงินทุนรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือสุนัขและแมวที่ได้รับบาดเจ็บด้วย

สำหรับการดำเนินคดีกับผู้เลี้ยงสุนัข ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ทราบแล้วว่าคือ นางสาวนทีธร มหิทธาฤทธิไกร ซึ่งเป็นผู้เช่าบ้านหลังนี้นานมากว่า 5 ปี จึงทำการออกหมายเรียกให้เข้าพบพนักงานสอบสวนภายใน 3 วัน เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเป็นการกระทำเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ หรือไม่ ทั้งนี้มีรายงานว่า นางสาวนทีธร ได้โทรศัพท์ติดต่อพนักงานสอบสวนแล้ว ส่วนจะเข้าให้ปากคำวันไหนยังไม่ระบุ

Tag : สนามข่าว 7 สี ขังสุนัขทิ้งไว้ในบ้าน ขังสุนัข ทิ้งสุนัข