รายงานพิเศษ : ฉกเงินก่อนเข้าเครื่อง X-Ray สนามบิน

วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ เมื่อวานนี้ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะพนักงานรักษาความปลอดภัย แผนกตรวจค้นสัมภาระผู้โดยสาร ก่อเหตุลักเงินสดจากเสื้อสูทนักท่องเที่ยวชาวจีน จำนวน 40,000 หยวน หรือประมาณ 30,000 บาท  แม้ว่าเจ้าของทรัพย์จะระมัดระวัง ทว่าเจ้าหน้าที่รายนี้ได้ใช้วิธีสลับสัมภาระของนักท่องเที่ยวคนอื่นให้ผ่านไปก่อนอยู่หลายรอบ ก่อนหยิบเงินในกระเป๋า
              
ภาพวงจรปิดจับได้คาหนังคาเขา ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ ได้เชิญตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับสารภาพก่อเหตุเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และเพิ่งทำครั้งแรกทว่าชุดสืบสวนยังไม่เชื่อคำให้การ เพราะพฤติกรรมมีความชำนาญในการก่อเหตุ
              
จากกรณีนี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและเรื่องความปลอดภัยด้านทรัพย์สินของผู้โดยสาร เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นจุดตรวจค้นอาวุธ ที่ทุกคนต้องนำทรัพย์สินทั้งหมดออกจากตัวเพื่อเดินผ่านเครื่องสแกน ซึ่งทรัพย์สินบางอย่างมีราคาสูง จึงอาจล่อตาล่อใจ ทำให้นักท่องเที่ยวไม่เชื่อมั่น เมื่อเกิดเหตุลักทรัพย์ขึ้น นักท่องเที่ยวก็อยากให้นำวัสดุที่มีฝาครอบมาปิดทรัพย์สินให้มิดชิด

             
ทีมข่าวติดต่อไปยังต้นสังกัดพนักงานที่ก่อเหตุ โดยชี้แจงว่าเหตุที่เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่ระดับพนักงานเป็นผู้กระทำผิด พร้อมทั้งขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งกำชับพนักงานทั้งหมดกว่า 7,500 คน ที่ประจำอยู่ท่าอากาศยานต่างๆ ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุจริต และช่วยกันตรวจสอบเพื่อนร่วมงาน หากพบใครกระทำความผิดให้รีบแจ้ง และจะดำเนินการลงโทษทันที

ส่วนการดำเนินคดี ผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และถูกนำตัวไปฝากขังไว้ และเตรียมส่งศาลจังหวัดสมุทรปราการให้ดำเนินคดีแล้ว

Tag : เกาะติดข่าวดัง