เจ้าของร้านชำร้องถูกมิจฉาชีพหลอกขายเครื่องดื่มปลอม สูญเงินเกือบ 3 พันบาท

วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 07:14 น.

Views

คนร้ายทำทีเป็นพนักงานขายสินค้า หลอกขายเครื่องดื่มให้กับร้านค้า ก่อนเชิดเงินหลบหนีไป

มิจฉาชีพหลอกขายเครื่องดื่ม
นางอรวรรณ จันวัน อายุ 59 ปี เจ้าของร้านค้าขายของชำ ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ถูกคนร้ายทำทีเป็นพนักขายสินค้า นำเครื่องดื่มที่อ้างว่าล้นสต๊อกมาขายในราคาถูก เธอหลงเชื่อสูญเงินไป 2,700 บาท

จากการสอบถามผู้เสียหาย เล่าว่า ได้มีชายแต่งตัวคล้ายพนักงานขายสินค้า อายุประมาณ 35-40 ปี ขี่จักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้าน ก่อนมาเสนอขายเครื่องดื่มให้ในราคาพิเศษ ลังละ 450 บาท จำนวน 6 ลัง ตนเองเห็นว่าถูก จึงหลงเชื่อตกลงซื้อ ผ่านไป 30 นาที ได้มีหญิงนั่งแท็กซี่สีชมพูมาส่งของแทน จากนั้นก็ยกลังลงมา แต่บอกว่าห้ามเปิด แล้วหลังจากได้รับเงินก็รีบขี่รถแท็กซี่หลบหนีไป เมื่อเปิดดูจึงรู้ว่าเครื่องดื่มภายในขวดเป็นของปลอมทั้งหมด จึงไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ศาลาแดง

จับโรงงานผลิตปุ๋ยปลอม จ.สุพรรณบุรี
จังหวัดสุพรรณบุรี ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี สนธิกำลังร่วมกับนักวิชาการสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร กรมวิชาการเกษตร นำกำลังกว่า 50 นาย บุกเข้าตรวจสอบบริษัทแห่งหนึ่ง หมู่ 5 ตำบลท่าระหัด อำเภอเมืองสุพรรณบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบผลิตปุ๋ยเคมี จากการตรวจสอบพบโกดังขนาดใหญ่ในเนื้อที่กว่า 4 ไร่ ด้านหน้าขายปุ๋ยและยา ส่วนบริเวณด้านหลังของโกดังพบปุ๋ยและยาจำนวนมากอยู่ด้านใน พร้อมพบเครื่องจักรกลอีกจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดของกลาง เช่น ปุ๋ยเคมีชนิดผง บรรจุอยู่ในซองพลาสติกกว่า 50,000 ซอง ปุ๋ยเคมีชนิดน้ำกว่า 1,000 ขวด วัตถุอันตรายประมาณ 7,000 กล่อง วัตถุดิบที่ใช้ผลิตปุ๋ยเคมีชนิดผง จำนวน 20 กระสอบ เครื่องปิดฉลากกล่อง เครื่องซีล และเครื่องจักรกล รวมมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วน นายสมบูรณ์ สินสวนแตง อายุ 42 ปี ซึ่งรับว่าเป็นกรรมการผู้จัดการ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาลักลอบผลิตวัตถุอันตรายและปุ๋ยเคมี โดยไม่ได้รับอนุญาต

Tag : สนามข่าว 7 สี มิจฉาชีพหลอกขายของ หลอกขายของ หลอกเจ้าของร้านชำ หลอกขายของปลอม จับโรงงานผลิตปุ๋ยปลอม หลอกขายเครื่องดื่ม