รวบ 2 สามีภรรยาแสบ บุกชิงทอง 188 บาท หนีกบดานเมืองพัทยา

วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

ตำรวจชุดสืบสวน นำกำลังเข้าจับกุม นายมูฮัมหมัด อับราฮิม เอ็มเออัล มาลิกี ชาวตะวันออกกลาง และ นางสาวอาอิชะห์ อุดมวัฒนานนท์ ภรรยาชาวไทย ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี หลังจากก่อเหตุใช้เหล็กชะแลงเป็นอาวุธชิงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 188 บาท มูลค่าเกือบ 4,000,000 บาท จากร้านทองรูปพรรณในตลาดอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี และได้นำตัวนายมูฮัมหมัด และนางสาวอาอิชะห์ เดินทางมาสอบปากคำที่ สภ.หนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี พร้อมของกลางทองน้ำหนัก 187 บาท ขาดไป 1 บาท ที่ผู้ต้องหาขายเป็นทุนหลบหนี

ตำรวจระบุว่า หลังเกิดเหตุได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยและหญิงชาวไทย เข้าไปซื้อเหล็กชะแลงที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในอำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี จึงใช้เป็นเบาะแสในการสืบสวนและติดตามจับกุมจนพบว่าเป็นชายชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นสามีของหญิงชาวไทย ที่ร่วมก่อเหตุ โดยมีการเปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งก่อนก่อเหตุชิงทองรูปพรรณ และขับรถยนต์หลบหนีออกจากจังหวัดอุทัยธานี มุ่งหน้าไปจังหวัดชลบุรี จนถูกจับกุมตัวได้

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายมูฮัมหมัดยอมรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุ โดยทำทีเข้าไปขอดูทองรูปพรรณที่ร้านดังกล่าวและเข้าพักอยู่ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง เพื่อรอจนถึงช่วงเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่ใกล้จะปิดร้านได้ขับรถยนต์ไปจอดบริเวณด้านหลังร้านก่อนบุกเข้าไปชิงทองรูปพรรณและทำร้ายร่างกายเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป
 
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

Tag : ชิงทอง ปล้นทอง