พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ตำรวจนำอดีตสามียิงอดีตภรรยาและลูกเสียชีวิตทำแผนฯ จ.หนองคาย

วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

พลตำรวจตรีไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ตาก คุมตัว นายนิต (นามสมมุติ) อายุ 65 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้ปืนขนาด .38 ยิงนางวัน (นามสมมุติ) อดีตภรรยา และนายเอ ลูกชาย อายุ 15 ปี เสียชีวิต 2 ศพ ก่อนฟันนายชัย อายุ 39 ปี แฟนใหม่อดีตภรรยาบาดเจ็บสาหัส ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในตำบลด่านศรีสุขอำเภอโพธิ์ตาก

จุดแรก เริ่มจากบริเวณที่ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์จอดไว้ ก่อนเข้าไปยิงอดีตภรรยา และลูกชายรวม 6 นัดในบ้านเช่า และตามไปฟันแฟนใหม่ อดีตภรรยาที่ศีรษะ และแขนขวา จุดต่อไปเป็นสวนยางพารา ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2-3 กิโลเมตร เป็นจุดที่ผู้ต้องหาขี่จักรยานยนต์มาซ่อนตัว และทิ้งปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งระหว่างการทำแผนฯ ตำรวจได้จัดกำลังชุดควบคุมฝูงชนคอยดูแล ไม่ให้ญาติผู้เสียชีวิต ที่กำลังโกรธแค้น เข้ารุมประชาทัณฑ์  

ส่วนสาเหตุเกิดจากที่ผู้ต้องหาขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านบ้านอดีตภรรยาและเห็นกำลังกินข้าวอยู่กับแฟนใหม่ เกิดหึงหวง จึงก่อเหตุสลดขึ้น เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต