พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รวบแก๊งมังกรจีน แฝงตัวฉกทรัพย์ ในท่าอากาศยานเชียงใหม่

วันที่ 16 มี.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพแก๊งมังกรจีน ที่ก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ภายในท่าอากาศยานเชียงใหม่

โดยแก๊งมังกรจีน จำนวน 3 คน แฝงตัวเป็นผู้โดยสาร ซึ่ง 1 ใน 3 ทำทียืนโทรศัพท์ดูต้นทาง และสมาชิกแก๊งอีกคน เข้าไปนั่งใกล้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก่อนก้มไปหยิบกระเป๋าขนาดเล็ก ซึ่งภายในมีทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์ เงินสด และแว่นตา มูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท และหลบหนีไป

นักท่องเที่ยวชาวเดนมาร์ก ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ภูพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ และทำการสอบสวน ก่อนหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ พบชายต้องสงสัย จึงทำการแกะรอย จนพบว่า ชายต้องสงสัย ได้เข้าพักในสถานที่แห่งหนึ่ง และนำกำลังเข้าตรวจค้น พบทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวชาวเดนมาร์ก และจับกุมแก๊งมังกรจีน 3 คน คือ นายฉง หมินเฟย นายเซี่ยเกาหยง และนายเซี่ย ชิงเฟย ทั้งหมดเป็นชาวจีน

ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน หรือรับของโจร และจะเร่งตรวจสอบประวัติว่า แก๊งมังกรจีน เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาก่อนหรือไม่ พร้อมทั้งเตรียมเร่งผลักดันออกนอกประเทศ และพิจารณาทำประวัติเป็นบุคคลต้องห้าม ต่อไป

Tag : แก๊งมังกรจีน ฉกทรัพย์ สนามบินเชียงใหม่