พายุพัดถล่มอุบลฯ น้ำท่วมขังหลายจุด บ้านเรือนเสียหายหลายสิบหลัง

วันที่ 17 มี.ค. 2561 เวลา 20:11 น.

Views

พายุพัดถล่มจังหวัดอุบลราชธานี เกิดน้ำท่วมขังถนนสายหลักสูง 40 เซนติเมตร บ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายสิบหลัง

วันนี้ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี เกิดน้ำท่วมขัง 20-40 เซนติเมตรหลายจุด โดยเฉพาะถนนสายหลักอย่าง ถนนอุปราช อุปลีสาน แจ้งสนิท และถนนชยางกูร การสัญจรผ่านไปมาเป็นไปด้วยความยากลำบาก ปริมาณฝนวันนี้วัดได้ 57.5 มิลลิเมตร ฝนที่ตกต่อเนื่อง ยังทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายไปกว่า 40 หลัง หลังคาอาคารเรียน โรงเรียนบ้านบุ่งคำ อำเภอพิบูลมังสาหาร ถูกลมพัดปลิวหลุดไปเกือบทั้งอาคาร ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดอุบลราชธานี ได้เข้าช่วยเหลือประชาชนแล้ว

ที่จังหวัดบึงกาฬ วันนี้ปริมาณฝนลดลง ทหาร เจ้าหน้าที่ อบต.น้ำจั้น และตำรวจ สภ.โป่งไฮ อำเภอเซกา ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยจากพายุฤดูร้อนตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา บ้านเรือนประชาชน 2 หมู่บ้านพังเสียหาย ต้นยางพาราหักโค่นไปกว่า 300 ต้น อาคารและอุปกรณ์การเรียนของโรงเรียนเหล่าคาม ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท

เหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร ได้มอบอุปกรณ์การเรียน และเครื่องแต่งกายนักเรียน ให้กับนายอำเภอเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเด็ก ๆ ที่ประสบภัยทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดสกลนคร ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ซึ่งเงินส่วนหนึ่งมาจากการบริจาคช่วยเหลือของพี่น้องประชาชน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ลงไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ตำบลลำปาว อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่บ้านเรือนถูกพายุพัดพังเสียหายเป็นจำนวนมากอีกด้วย

Tag : พายุพัดถล่มอุบลราชธานี พายุถล่ม อุบลราชธานี สภาพอากาศ น้ำท่วม