สนธิกำลังเข้าตรวจค้นยึดซากสัตว์ป่าสงวน จ.ตาก / จับนายพรานยิงหมีตควาย จ.ประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 19 มี.ค. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ตำรวจ สภ.แม่เมย จังหวัดตาก พร้อมด้วย กำลังทหารพราน ที่ 3501 ท่าสองยาง เข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 98 หมู่ 6 บ้านเคาะทีโค๊ะ ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง ที่บริเวณดอยทูเล ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติท่าสองยางหลังสืบทราบว่านายโทแฮ ไพรมนิส เจ้าของบ้านมักจะออกไปล่าสัตว์ป่าสงวนเป็นประจำ พบซากสัตว์ป่าสงวน เป็นซากชิ้นหน้าผากและเขาเก้ง จำนวน 5 ชิ้น ซากชิ้นหน้าผากและเขาเลียงผา จำนวน 1 ชิ้น ซากชิ้นหน้าผากและเขากวางผา จำนวน 1 ชิ้น จึงยึดไว้ และควบคุมตัวนายโทแฮ พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมย ดำเนินคดี ข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าสงวน โดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ มีอาชีพทำไร่ข้าวโพด และมักจะเข้าไปล่าสัตว์ ในป่าสงวนเป็นประจำ โดยจะนำซากสัตว์ป่ามาไว้ที่บ้าน เพื่อรอขายให้กับนักสะสม
            
ส่วนที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จับกุมผู้ต้องหาเป็นนายพราน เป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 45 ปี ได้พร้อมของกลางเป็นหมีควาย 1 ตัว ที่ถูกชำแหละเป็น 2 ส่วน อีเห็นที่ถูกเผาขนและชำแหละอีก 1 ตัว นอกจากนี้ยังมีปืนลูกซองยาวเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนกว่า 10 นัด และอุปกรณ์ยังชีพในป่าอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวน้อย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป