กทม.เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

วันที่ 19 มี.ค. 2561 เวลา 15:51 น.

Views

ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ กรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดในทุกพื้นที่ เจ้าหน้าที่สำนักอนามัย และจิตอาสา ออกหน่วยเคลื่อนที่เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ให้กับสุนัขและแมวตามชุมชนต่าง ๆ

เริ่มจากภาคกลาง กรุงเทพมหานคร พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย และเขตบางกอกน้อย ลงพื้นที่รณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ที่ลานวัดอัมพวา ซอยจรัญสนิทวงศ์ 22 เขตบางกอกน้อย ซึ่งในย่านนี้มี 6 ชุมชน รวมกว่า 5,000 ครัวเรือน โดยหน่วยเคลื่อนที่ของ กทม. ได้เข้าไปให้บริการประชาชนถึงในชุมชน ทั้งการขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง บริการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมวฟรี พร้อมฝังไมโครชิพ และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ให้ทั้งสุนัขที่เจ้าของนำมาฉีด และสุนัขที่อยู่อาศัยในวัดด้วย เพื่อให้คนอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยงได้อย่างปลอดภัย โดยจะหมุนเวียนไปออกหน่วยเคลื่อนที่ตามชุมชนต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร โดยได้เตรียมวัคซีนไว้รองรับกว่า 250,000 โดส

ส่วนพื้นที่ต่างจังหวัด มีการตื่นตัว เร่งระดมเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมกับให้ความรู้กับประชาชน ทั้งการสังเกตและการป้องกันได้อย่างปลอดภัย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า กทม โรคพิษสุนัขบ้า ฉีดวัคซีนสุนัข เขตบางกอกน้อย