หนุ่มขับรถโม่ปูนเมาจนหลอน ถือมีดเข้าร้านข้าวต้ม ชาวบ้านผวาแจ้ง ตร.ระงับเหตุ

วันที่ 20 มี.ค. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

คนขับรถบรรทุกโม่ปูนเมาจนเกิดอาการหลอน ถือมีดเข้าร้านข้าวต้มริมทาง ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว ต้องรีบแจ้งให้ตำรวจมาควบคุมตัวไป

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.วังสะพุง จังหวัดเลย ได้รับแจ้งมีคนขับรถบรรทุกโม่ปูนซีเมนต์ เดินถือมีดขนาดใหญ่วนเวียนอยู่หน้าร้านข้าวต้มริมทางแห่งหนึ่ง บริเวณสี่แยกวังสะพุง จึงรีบมาตรวจสอบ พบชายอายุ 29 ปี ทราบต่อมาเป็นชาวอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขายาวลายพราง ถือมีดพร้าที่มีผ้าห่อไว้ อีกมือหนึ่งถือขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เดินวนเวียนอยู่หน้าร้าน จึงได้เข้าควบคุมตัวไปที่ สภ.วังสะพุง

ตำรวจอาสาชุมชนเทศบาลเมืองวังสะพุงที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่กำลังขี่จักรยานสายตรวจไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ห่างจากสี่แยกวังสะพุงประมาณ 200 เมตร สังเกตเห็นว่ารถบรรทุกโม่ปูนซีเมนต์คันดังกล่าวจอดผิดฝั่งจึงเข้ามาตรวจสอบ ก็พบชายดังกล่าวเดินถือมีดเข้าไปสั่งอาหาร แต่ไม่มีใครกล้าขายให้ ต่อมาชายคนดังกล่าวก็ขับรถข้ามสี่แยกวังสะพุงไปจอดอยู่หน้าร้านขายข้าวต้ม ตนเห็นท่าไม่ดีเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะทำร้ายชาวบ้าน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

หลังสอบสวน ทราบว่า ชายอายุ 29 ปี คนดังกล่าว ทำงานขับรถขนส่งปูนซีเมนต์อยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอวังสะพุง และเพิ่งเดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานี พร้อมยอมรับว่าได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1 ขวด แต่ไม่ได้เสพยาบ้า ส่วนสาเหตุที่ต้องถือมีดนั้นต้องการใช้เพื่อป้องกันตัว เพราะกลัวว่าจะมีคนมาทำร้าย

ทั้งนี้ ทางตำรวจได้ตรวจระดับแอลกอฮอล์ชายดังกล่าว พบว่ามีในร่างกาย 200 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้ตั้งข้อกล่าวหาเมาแล้วขับ และข้อหาพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน

Tag : สนามข่าว 7 สี คนขับรถโม่ปูนเมา เมาแล้วขับ