พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

บุกจับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดกลางเมืองชัยนาท พร้อมของกลางไอซ์ และเงินสด

วันที่ 20 มี.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

ตำรวจบุกจับผู้ต้องหาเครือข่ายค้ายาเสพติดได้ ภายในห้องพักกลางเมืองชัยนาท พร้อมของกลางยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และเงินสดกว่า 160,000 บาท

บุกจับผู้ต้องหายาเสพติด จ.ชัยนาท
ตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองชัยนาท บุกจับ นายพหลยุทธ โตจีน อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ภายในห้องพัก อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งกลางเมืองชัยนาท พร้อมของกลางไอซ์จำนวนหนึ่ง, เงินสดกว่า 160,000 บาท และรถยนต์โตโยต้า สีดำ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชัยนาท สืบทราบว่ามีแก๊งวัยรุ่นนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่จึงทำการล่อซื้อ จับกุมผู้ต้องหาเป็นหญิงได้ 1 คน พร้อมยาบ้า 400 เม็ด สารภาพรับยาบ้ามาจากกลุ่มวัยรุ่นที่บ้านหลังหนึ่ง ตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว นายณัฐพล สาสุข อายุ 29 ปี, นายพยุพล สุนทรศิลป์ อายุ 29 ปี และเยาวชนชายอายุ 18 ปี 2 คน จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นห้องพัก ก่อนจะจับกุมตัว นายพหลยุทธ โตจีน อายุ 37 ปี ได้อีก 1 คน และขยายผลเข้าตรวจสอบบ้านพักในอำเภอสรรพยา และอำเภอมโนรมย์ พบของกลางยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง

ไล่ล่าผู้ต้องหายาเสพติด จ.จันทบุรี
ที่จังหวัดจันทบุรี ตำรวจ สภ.ขลุง จับกุมตัว นายวันชัย คชรินทร์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหายาเสพติด ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุอยู่ภายในโรงพยาบาล ส่วนผู้ต้องหาอีกคนได้ไหวตัวทันวิ่งหลบหนีออกไปได้ โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

สืบเนื่องจากตำรวจภูธรขลุง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน สีดำ ชนกับรถกระบะ โตโยต้า สีบรอนส์ บริเวณถนนสุขุมวิทพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลบ่อ อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกพลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อตรวจสอบรถยนต์นิสสัน สีดำ พบของกลางยาบ้ากว่า 100 เม็ด, ไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพซุกซ่อนอยู่ภายในรถ จึงรีบตามผู้ได้รับบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาล แต่ผู้ต้องหาได้ไหวตัวหลบหนีไปก่อน จับกุมตัว นายวันชัย ไว้ได้เพียงคนเดียว โดยสารภาพว่ายาบ้าและไอซ์ทั้งหมดที่อยู่ในรถได้ซื้อมาจากจังหวัดตราด เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ เบื้องต้นตำรวจจะเร่งติดตามผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีมาดำเนินคดีโดยเร็ว

จับผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด มี นายไชยยศ ชินพาด อายุ 28 ปี พร้อมของกลางไอซ์ 2.4 กรัม นายจิรวัฒน์ ภุมลา อายุ 31 ปี และนายศุภสิทธิ์ ภาคีสิน อายุ 28 ปี พร้อมของกลางยาเคและไอซ์จำนวนหนึ่ง

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า มีเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่นำไอซ์และยาเคมาจำหน่ายในเขตเมืองพัทยา ตำรวจจึงสืบสวนจนสามารถจับกุม นายไชยยศ ได้พร้อมของกลางไอซ์ 2.4 กรัม ก่อนจะขยายผลจับกุม นายจิรวัฒน์ ซึ่งรับสารภาพว่าได้ซื้อยาเสพติดมาจากเพื่อนในจังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพฯ เพื่อนำมาจำหนายในเมืองพัทยา จากนั้นจึงขยายผลจับกุม นายศุภสิทธิ์ พร้อมของกลางจำนวนดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี

รวบผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด จ.ชุมพร
ที่จังหวัดชุมพร ทหาร ตำรวจ แถลงข่าวจับกุม นายสุภัทร ดุสิตา อายุ 33 ปี, นายสาง โซ่เมืองแซะ อายุ 43 ปี และนายวินัย เถาสอน อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 มีนาคม เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจบริเวณด่านตรวจบ้านพละ พบเห็นรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีแดง มีท่าทีพิรุธ เลี้ยวรถกลับก่อนถึงด่าน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังติดตาม พบรถคันดังกล่าวหลบเข้าไปในรีสอร์ตริมถนนเพชรเกษม โดยมีรถยนต์กระบะ โตโยต้า ขับตามเข้าไป จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นพบว่าในห้องโดยสารรถยนต์ฮอนด้า และที่เก็บสัมภาระด้านหลัง มีกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนักประมาณ 275 กิโลกรัม ใส่ในถุงดำ และกัญชาแห้งอีกจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า รับจ้างขนกัญชาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อส่งไปยังอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ตรวจยึดยาเสพติด จ.บึงกาฬ
ที่จังหวัดบึงกาฬ ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง แถลงผลการตรวจยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 290 กิโลกรัม หลังเจ้าหน้าที่ได้วางแผนจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่ลักลอบลำเลียงนำกัญชาเข้าประเทศ บริเวณบ้านหนองเดิ่นท่า ตำบลหนองเดิ่น อำเภอบุ่งคล้า และได้ดักซุ่มจนพบชาย 8 คน เดินแบกกระสอบสีดำขึ้นมาจากริมแม่น้ำโขง จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ชายทั้งหมดได้ทิ้งกระสอบแล้ววิ่งหลับหนีไป เมื่อตรวจสอบภายในกระสอบก็พบกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บุ่งคล้า ดำเนินคดีต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ค้ายาเสพติด จับยาเสพติด ยึดยาเสพติด