เสือดำไม่ตายฟรี! ศรีวราห์ ชี้ผลดีเอ็นเอเสือดำมัด เปรมชัย ยันไม่มีล้มคดี

วันที่ 20 มี.ค. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชี้ ผลดีเอ็นเอจากคราบเลือดบนพื้นดินในจุดที่จับกุมตัวนายเปรมชัย กรรณสูต ซึ่งถูกระบุว่าเป็นของเสือดำ ถือเป็นหลักฐานมัดตัวนายเปรมชัยให้รัดกุมยิ่งขึ้น   

จากผลตรวจของหน่วยงานนิติวิทยาศาสตร์ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ระบุว่า คราบเลือดที่พบบนดินใกล้จุดที่นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ไปตั้งเต็นท์พักแรมกลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีดีเอ็นเอตรงกับดีเอ็นเอของซากเสือดำจากเต็นท์พักแรม รวมถึงดีเอ็นเอที่มีด และอุปกรณ์ทำครัว เป็นการชี้ได้ชัดเจนว่ามีการล่าเสือในจุดดังกล่าว ซึ่งจากผลการตรวจดังกล่าว ทำให้หลักฐานในสำนวนคดีมีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น พฤติการณ์แห่งคดีเป็นลักษณะของการแบ่งหน้าที่กันทำ แม้ว่านายเปรมชัยจะให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกันฆ่าเสือดำ ก็ไม่มีผลต่อรูปคดี การดำเนินคดีก็ทำไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ ไม่มีเรื่องของการวิ่งเต้นล้มคดี และขอยืนยันว่าเสือดำไม่ตายฟรีแน่นอน 

นอกจากคดีหลักแล้ว ในส่วนของคดีครอบครองงาช้าง และปืนคาบศิลา ก็ได้ประสานไปยังกรมศุลกากร เพื่อขอมูลการแจ้งนำเข้าว่าเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอข้อมูลตอบกลับ    

และในวันนี้ นายเปรมชัย และนายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ ก็จะเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทุจริต และประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ส่วนคดีครอบครองงาช้างที่มีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับนางคณิตตา กรรณสูต ภรรยาของนายเปรมชัย และนางวันดี สมภูมิ วันนี้ก็เป็นกำหนดนัดหมายเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ ก็ยังไม่มีการประสานว่าจะเข้าพบตามกำหนดหรือไม่อย่างไร ซึ่งในส่วนของ 3 คดีย่อยนี้ จะเร่งให้มีการสรุปสำนวนให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนนี้

ด้าน นายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 สำนักงานอัยการภาค 7 เปิดเผยว่า ได้แบ่งสำนวนคดีของนายเปรมชัย ให้คณะทำงาน 4 คนตรวจสอบ และจะนำมาประมวลผลหารือกันอีกครั้ง ก่อนเสนอให้อธิบดีอัยการทำความเห็น ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่หนักใจที่ต้องทำคดีที่อยู่ในความสนใจของสังคม เพราะทุกอย่างต้องทำไปตามพยานหลักฐานอยู่แล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี อิตาเลียนไทย เปรมชัย กรรณสูต ล่าสัตว์ป่า เปรมชัย ล่าสัตว์ คดีเปรมชัย คดียิงเสือดำ คดีเสือดำ